Chàng trai Thổ Nhĩ Kỳ Aslan Đức ra mắt MV độc đáo tại Việt Nam

VOV.VN - MV "Thế giới tuyệt vời" mang thông điệp ca ngợi hòa bình, phản đối chiến tranh, với ca từ và giai điệu trẻ trung, sôi động. 

Aslan Đức (tên thật là Erdem Aslan), sinh năm 1987, từng là diễn viên hài được yêu thích tại Thổ Nhĩ Kỳ. Có cơ duyên đến với Việt Nam sau vụ tai nạn nghiêm trọng, chàng trai người Thổ Nhĩ Kỳ đã cảm thấy gắn bó với mảnh đất hình chữ S và quyết định sẽ sinh sống và làm việc ở đây.

Aslan tâm sự: "Càng sống tôi càng cảm thấy gắn bó với mảnh đất hình chữ S này. Tôi yêu Việt Nam bởi sự hồn hậu, nhiệt tình và thân thiện của con người nơi đây, và đặc biệt Việt Nam cho tôi cơ hội thứ hai, giúp tôi được làm những điều mình mơ ước. Tôi đã trở lại với hình ảnh của một người đàn ông giàu nghị lực, khát khao được sống và cống hiến cho nghệ thuật".

Aslan còn cưới vợ người Việt Nam và nói tiếng Việt khá sõi. Nam ca sĩ - diễn viên khẳng định, giờ anh đã một phần là người Việt Nam. Trước đó, năm 2013, Aslan từng phát hành một album tiếng Việt mang tên "Câu chuyện của Aslan” với nhiều bài hát nổi tiếng, trong đó có bài “Quê hương”.

Aslan Đức.

Bẵng đi một thời gian do bận rộn với công việc kinh doanh và lo cho gia đình, phải đến bây giờ Aslan mới trở lại với nghệ thuật bằng MV "Thế giới tuyệt vời". 

Ca khúc được Aslan đặt nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết lời, dựa trên nền giai điệu các bài hát dân ca của Thổ Nhĩ Kỳ. Bài hát mang thông điệp ca ngợi hòa bình, phản đối chiến tranh, ca từ và giai điệu trẻ trung, sôi động. Aslan muốn thông qua bài hát để chia sẻ ước nguyện của mình cũng như hàng triệu người trên thế giới đó là mong muốn được sống yên vui, hạnh phúc bên những người thân yêu trong một thế giới hòa bình.

Vì bài hát hay và ý nghĩa nên Aslan quyết định làm MV với câu chuyện về một sứ giả hòa bình, gắn kết mọi người với nhau, quan tâm đến nhau trong một xã hội khá nhiều loạn lạc. 

MV "Thế giới tuyệt vời"

Mọi khâu từ lên kịch bản, quay phim, máy móc thiết bị đều được đạo diễn Phương Thảo và ekip lựa chọn một cách kĩ càng để cho ra một sản phẩm chất lượng nhất. Ekip còn thuê cả flycam để quay được toàn cảnh Hà Nội từ trên cao. Phần lớn bối cảnh xuất hiện trong MV như Nhà hát Lớn, Cầu Long Biên, phố cổ, Hồ Hoàn Kiếm…đều là những địa điểm đặc trưng, mang dấu ấn lịch sử của Hà Nội bởi Hà Nội là thành phố hòa bình.

Aslan thấy rằng không đất nước nào chịu cảnh khốc liệt của chiến tranh như Việt Nam. Aslan rất khâm phục và yêu mến nhân dân Việt Nam bởi tinh thần yêu nước mãnh liệt, đoàn kết, vượt qua mọi gian khổ để giành lại hòa bình, tự do cho dân tộc.

Ngoài máy móc thiết bị, Aslan còn đầu tư về cả vũ đạo, diễn viên và trang phục. Đạo diễn Phương Thảo yêu cầu Aslan tham gia nhảy cùng nhóm, đây là một thử thách lớn đối với Aslan vì anh đã từng trải qua tai nạn nghiêm trọng.

Aslan đã phải tập luyện trong một tháng, nhiều lúc định bỏ cuộc nhưng rồi nhờ sự động viên của mọi người nên Aslan cũng hoàn thành được yêu cầu của đạo diễn. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Aslan Đức.

Trang phục mà Aslan đã sử dụng trong MV này cũng được đầu tư, đặc biệt trong đó có một trang phục truyền thống của Thổ Nhĩ Kì. Với bộ trang phục này, Aslan đã phải đặt may trước gần 2 tháng và đã phải gửi lại hai lần để chỉnh sửa cho phù hợp với vóc dáng.

Aslan có đề nghị đạo diễn đưa thêm một vài hình ảnh ngày Tết ở Việt Nam đặc biệt là các món ăn đặc trưng của ngày Tết. Ở Thổ Nhĩ Kỳ không đón Tết như Việt Nam nên Aslan rất mong Tết như mọi người Việt.

Sau MV này Aslan sẽ tiếp tục thực hiện một số sản phẩm âm nhạc có chất lượng để quảng bá văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ đến với nhân dân Việt Nam, quê hương thứ hai của anh. Anh mong mình có thể giới thiệu được văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ đến với thật nhiều người dân Việt Nam giúp cho hai quốc gia biết về nhau nhiều hơn nữa./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao giải cho 68 công trình, tác phẩm xuất sắc

VOV.VN - 68 công trình, tác phẩm xuất sắc, có chất lượng tốt đã nhận được giải thưởng Âm nhạc do Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao tặng.

Nhật Thủy trở thành Quán quân “Gương mặt thân quen 2019“

VOV.VN - Với những nỗ lực và biệt tài giả giọng cực siêu, Nhật Thủy đã trở thành người chiến thắng tại cuộc thi "Gương mặt thân quen" 2019.

Nghệ nhân dân gian Y Hiu Niê Kđăm: Người nối dài tiếng chiêng Êđê

VOV.VN - Với sự đam mê và nhiệt huyết, nghệ nhân Y Hiu vẫn miệt mài truyền dạy cho nhiều lớp học viên, để tiếng chiêng được tiếp nối và ngân dài.

Tin cùng chuyên mục