Có một nơi kiên cường chống Covid-19 như "Việt Nam đất nước tôi yêu"

Có một nơi kiên cường chống Covid-19 như “Việt Nam đất nước tôi yêu“

VOV.VN - NSƯT Thúy Đạt đã viết ca khúc "Việt Nam đất nước tôi yêu" theo tiết tấu hành khúc để thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần toàn dân chống Covid-19.

NSƯT Thúy Đạt là giọng hát cải lương, dân ca quen thuộc trong các chương trình Dân ca và nhạc cổ truyền trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. Bà được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT bộ môn cải lương.

Bên cạnh các môn nghệ thuật truyền thống, NSƯT Thúy Đạt cũng đã từng thể hiện nhiều ca khúc trữ tình, lãng mạn, nhẹ nhàng, tự sự. Sau khi về hưu, NSƯT Thúy Đạt vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật và thường sáng tác những bài thơ, những bài xẩm, bài dân ca và chia sẻ trên trang cá nhân.

co mot noi kien cuong chong covid-19 nhu "viet nam dat nuoc toi yeu" hinh 1
NSƯT Thúy Đạt.

Cách đây không lâu, NSƯT Thúy Đạt đã sáng tác bài xẩm lãng mạn và mang nhiều ý nghĩa "Tình yêu thời nạn dịch Covid" để góp sức với cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Mới đây, nghệ sĩ đã sáng tác bài hát "Việt Nam đất nước tôi yêu" theo phong cách hành khúc cũng về chủ đề này.

NSƯT Thúy Đạt chia sẻ: "Trước tình hình cả nước đang gắng sức chung tay chống dịch Covid-19, là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình nên làm một điều gì đó cho Tổ quốc. Tôi đã sáng tác 8 bài thơ, 3 bài hát dân ca và đặc biệt là sáng tác ca khúc "Việt Nam đất nước tôi yêu".

Không giống như các bài hát mà tôi thường soạn lời dựa trên các làn điệu truyền thống và dân ca có sẵn, viết ca khúc mà thuộc thể hoại hành khúc thì khó hơn một chút. Nó bao gồm nhiều yếu tố: tiết tấu phải sôi nổi, hào hùng, tích cực và lời hát cũng phải dễ thuộc, dễ nghe…".

Clip: "Việt Nam đất nước tôi yêu"

Bài hát do con gái ruột của NSƯT Thúy Đạt là ca sĩ, BTV Thúy Thúy và ca sĩ Thúy My thể hiện với lời cao hào hùng: “Người người quyết chung tay, tiêu diệt ngay đại dịch/ Nhà nhà quyết chung tay, tiêu diệt ngay Covid/ Đồng lòng quyết chung tay khi gặp cơn nguy biến/ Sánh kề vai trên khắp cả mọi miền. Việt Nam con cháu Lạc Hồng.

Suốt mấy nghìn năm kiên cường bất khuất/ Chống giặc ngoặc xăm giữ từng tấc đất/ Đất nước thân yêu rạng rỡ Tiên Rồng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close