Covid-19 không khiến Ngày quốc tế nhạc jazz trực tuyến kém sôi động

Covid-19 không khiến Ngày quốc tế nhạc jazz trực tuyến kém sôi động

VOV.VN - Sự kiện Ngày quốc tế nhạc jazz năm nay đã được tổ chức trực tuyến trên YouTube vào lúc 2h sáng nay (1/5 -giờ Việt Nam).

Ngày 30/4 hàng năm đã được tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) chọn là Ngày quốc tế nhạc jazz để tôn vinh loại hình nghệ thuật độc đáo này. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thay vì chọn một địa điểm tổ chức buổi diễn chính vào tối qua (30/4) như hằng năm, sự kiện Ngày quốc tế nhạc jazz năm nay đã được tổ chức trực tuyến trên YouTube vào lúc 2h sáng nay (1/5 -giờ Việt Nam). Dù diễn ra trực tuyến, song không khí của sự kiện âm nhạc quốc tế này vẫn vô cùng sôi động, thu hút đông đảo nghệ sĩ và người yêu nhạc jazz trên khắp thế giới theo dõi và biểu diễn.

covid-19 khong khien ngay quoc te nhac jazz truc tuyen kem soi dong hinh 1
Nghệ sĩ piano huyền thoại Herbie Hancock - đại sứ thiện chí của UNESCO - là người dẫn dắt sự kiện Ngày quốc tế nhạc jazz 2020 - Ảnh: Grammy.com

Trong thông điệp phát đi từ nhà riêng, ông Herbie Hancock - Đại sứ thiện chí của UNESCO – nghệ sĩ piano huyền thoại và là người dẫn dắt sự kiện Ngày quốc tế nhạc Jazz năm nay đã gửi lời chào tới tất cả các nghệ sĩ và người yêu nhạc Jazz trên thế giới. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ và nhân viên y tế thế giới vì những nỗ lực của họ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Ông bày tỏ hy vọng, tình hình dịch bệnh sẽ không làm ảnh hưởng đến không khí của nhạc hội, “Năm nay chúng ta tổ chức sự kiện trực tuyến. Sự kiện vẫn diễn ra là thông điệp mạnh mẽ nhất cho thấy, dù khó khăn và điều kiện khách quan, chúng ta cũng sẽ không lùi bước. Chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh".

Buổi hòa nhạc trực tuyến Ngày quốc tế nhạc jazz năm nay quy tụ đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng như Lang Lang, Marcus Miller, Charlie Puth, John McLaughin, De Dee Bridgewater… Dù trình diễn từ nhà riêng song các nghệ sĩ đều mang tới những màn trình diễn cực kỳ đặc sắc cho những người yêu nhạc jazz trên khắp thế giới và gửi đi những lời động viên tới các đồng nghiệp và người yêu nhạc Jazz trên khắp thế giới.

Nghệ sĩ nhạc Jazz người Mỹ De Dee Bridgewater nói, “Tôi không biết nói gì hơn, chỉ muốn gửi đi thông điệp chia sẻ, động viên tới mọi người. Tôi biết, tất cả mọi người trên khắp thế giới đều đang đối mặt với những thời khắc khó khăn. Song tôi hy vọng âm nhạc sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, giữ được tinh thần lạc quan, yêu cuộc sống”.

Vào tháng 11/2011, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã chọn ngày 30/4 hàng năm là Ngày quốc tế nhạc jazz để tôn vinh loại hình nghệ thuật độc đáo này. Từ đó tới nay, hàng năm đến dịp này, một buổi hòa nhạc quy tụ đông đảo các nghệ sĩ nhạc jazz trên khắp thế giới sẽ được tổ chức tại một địa điểm nhất định. Buổi diễn cũng được trình chiếu trực tiếp để khán giả toàn cầu có thể thưởng thức.

Ban đầu, dự kiến sự kiện năm nay được tổ chức tại thành phố Cape Town, Nam Phi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, UNESCO cũng như các nhà tổ chức đã quyết định chuyển hướng biến sự kiện ở một địa điểm cố định thành sự kiện toàn cầu bằng hình thức trình chiếu trực tuyến trên YouTube.

Theo đại sứ Herbie Hancock, dù tổ chức trực tuyến song sự kiện âm nhạc này đã thành công, khiến mọi người gắn kết nhau hơn. Ông hy vọng, sự kiện đặc biệt này sẽ giúp mọi người yêu âm nhạc hơn nữa để mỗi ngày đều là ngày của âm nhạc nói chung và nhạc jazz nói riêng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close