Đàm Vĩnh Hưng mất giải Làn sóng xanh vì scandal với nhà sư

Đàm Vĩnh Hưng mất giải Làn sóng xanh vì scandal với nhà sư

Ban Tổ chức không trao giải vì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có vi phạm quy chế biểu diễn nghệ thuật và đã bị xử phạt.

Sáng 11/12, tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố thể lệ chương trình Làn sóng xanh 2012 và đêm trao giải Làn sóng xanh diễn ra ngày 20-12 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh.

Theo thông báo từ ban tổ chức, dù nằm trong top 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm và gương mặt ca sĩ của năm do khán giả bình chọn với số phiếu cao cách biệt nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không hội đủ các tiêu chí được đề cử để hội đồng nghệ thuật bình chọn nên giải gương mặt ca sĩ của năm 2012 sẽ không có đề cử gương mặt nam ca sĩ của năm.

dam vinh hung mat giai lan song xanh vi scandal voi nha su hinh 1
Ban Tổ chức giải trao đổi với báo chí (ảnh: Hồng Hạnh)


Ông Nguyễn Trọng Trí - phó giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM - cho biết: “Đàm Vĩnh Hưng chủ động xin rút khỏi giải thưởng nhưng ban tổ chức không đồng ý vì đây là giải thưởng do khán giả bình chọn. Vì thế, chúng tôi vẫn tôn trọng sự bình chọn của khán giả bằng cách công bố danh sách 10 ca sĩ được yêu thích nhất nhưng không trao giải vì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có vi phạm quy chế biểu diễn nghệ thuật và đã bị xử phạt. Ngoài Đàm Vĩnh Hưng còn có hai ca sĩ Thu Minh và Cao Thái Sơn cũng rơi vào trường hợp này”.

Có thể nói việc không trao giải cho các ca sĩ vi phạm quy chế biểu diễn và đã bị xử phạt là một động thái dứt khoát và có tính tích cực của ban tổ chức giải Làn sóng xanh nhằm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn ở các giải thưởng do khán giả bình chọn.

dam vinh hung mat giai lan song xanh vi scandal voi nha su hinh 2
Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng (ảnh tư liệu)


Giải thưởng ca sĩ triển vọng năm nay cũng được ban tổ chức hạn chế số lượng phóng viên tham gia bình chọn để tránh những “sự cố” như năm qua.

Đêm trao giải và biểu diễn Làn sóng xanh 2012 sẽ được chia thành 2 phần: lễ trao giải Làn sóng xanh 2012 và lễ kỷ niệm 15 năm Làn sóng xanh với các ca sĩ, nhạc sĩ đã thành danh trong suốt 15 năm qua. Dự kiến một số gương mặt sẽ tham gia đêm kỷ niệm Làn sóng xanh 15 năm gồm Hồng Nhung, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Cẩm Ly…

Chương trình do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn sân khấu, nhạc sĩ Lê Quang và biên tập viên Huyền Thanh biên tập âm nhạc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN