Dàn nghệ sĩ Hà Nội hát quyên tiền xây trường cho trẻ em La Hủ

Dàn nghệ sĩ Hà Nội hát quyên tiền xây trường cho trẻ em La Hủ

VOV.VN - NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, Ngọc Khuê, Nguyễn Trần Trung Quân…sẽ tham gia chương trình “Cơn bão” để quyên tiền xây trường cho trẻ em La Hủ.

“Cơn bão” là chương trình được thực hiện thường niên nhằm mục đích chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Tháng 10/2013, chương trình “Cơn bão” đầu tiên đã diễn ra thành công và đã quyên góp để ủng hộ đồng bào Quảng Bình vượt qua thiên tai, bão lũ.

dan nghe si ha noi hat quyen tien xay truong cho tre em la hu hinh 1 

Tiếp nối thành công đó, chương trình “Cơn bão” năm 2014 sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 27/12 tại Nhà hát Âu Cơ (8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) với mong muốn sẽ quyên tiền để xây trường cho trẻ em dân tộc La Hủ ở xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Trẻ em nơi đây hiện vô cùng vất vả khi phải vượt qua những con dốc cheo leo, những đoạn đường khúc khuỷu, trơn trượt để tới trường, điều kiện học hành, sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn.

Ban Tổ chức “Cơn bão” hy vọng sẽ quyên góp được số tiền đủ để xây dựng cho các em một ngôi trường khang trang, ấm áp cùng cơ sở vật chất đầy đủ ở địa điểm thuận lợi cho các em hơn.

dan nghe si ha noi hat quyen tien xay truong cho tre em la hu hinh 2 
Ca sĩ Ngọc Khuê
Anh Quốc Minh, đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Chương trình năm ngoái, chúng tôi lấy lên là ‘Cơn bão’ do vừa xảy ra một trận bão lớn ở miền Trung. Năm nay, chúng tôi vẫn giữ cái tên này bởi tôi nghĩ, nếu tấm lòng thiện nguyện của mỗi người như một cơn gió thì “góp gió sẽ thành bão”. Đó là cơn bão của tình yêu thương cộng đồng vô cùng ý nghĩa...”.

Tham gia chương trình “Cơn bão” sẽ có nhiều nghệ sĩ của Hà Nội như NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, Lô Thủy, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Lê Việt Anh, Hồng Dương, Phương Bắc Band…Ngoài ra, còn có nhóm hát múa thiếu nhi Talent of Art và dàn người mẫu quen thuộc của Hà Nội trình diễn áo dài Ngân An. MC Trịnh Lê Anh sẽ là người dẫn chương trình này.

dan nghe si ha noi hat quyen tien xay truong cho tre em la hu hinh 3 Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

“Chương trình sẽ mở màn bằng ca khúc mới “Lặng trôi” mang ý nghĩa kêu gọi cộng đồng. Kết thúc là ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn "Để gió cuốn đi". Trong cả chương trình, phần lớn là những ca khúc về tình yêu thương con người, đồng loại, khơi gợi lòng nhân văn trong cuộc sống…”, nhạc sĩ Thế Hiển, biên tập chương trình, cho biết.

dan nghe si ha noi hat quyen tien xay truong cho tre em la hu hinh 4 Ba cổ vật sẽ được bán đấu giá trong chương trình
Cũng trong “Cơn bão” còn có phần đấu giá Cặp lọ gốm Bát Tràng (niên đại thế kỷ XIX) và Bình gốm Việt Nam đầu Công nguyên (niên đại thế kỷ I-III) và bức tranh cổ động lớn có chữ ký của nhiều người nổi tiếng. Toàn bộ số tiền đấu giá cũng sẽ dành để xây trường học.

Chương trình “Cơn bão” sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 27/12 tại Nhà hát Âu Cơ (8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close