Đêm diễn nhiều cung bậc cảm xúc của Anh Thơ

VOV.VN - Vẫn là giọng hát nội lực cùng sự dàn dựng công phu, Live concert “Thơ” đã đưa khán giả trải qua mọi cung bậc cảm xúc từ quá khứ đến hiện tại.

Live concert “Thơ” của ca sĩ Anh Thơ đã diễn ra tối 23/6 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Nữ ca sĩ cho biết, Live concert lần này lẽ ra được tổ chức vào năm 2020. Nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp và căng thẳng, đến hiện tại concert mới được diễn ra. Cô cũng tỏ lòng biết ơn rất nhiều tới khán giả đã có mặt tại buổi Live concert và luôn ủng hộ cô hết mình. 

Xuyên suốt buổi trình diễn, nữ ca sĩ đã thể hiện gần 20 ca khúc với từng chương khác nhau. Mở đầu cho Live concert là bài hát “Tình ca” của nhạc sĩ Phạm Duy. Sự xuất hiện của nữ ca sĩ Anh Thơ cùng với Dàn hợp xướng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tái hiện lại một bản tình ca 70 năm, mang nét đẹp của sự hòa quyện giữa tâm tình công dân và tư tình nghệ sĩ.

Cũng ở chương đầu tiên này, Anh Thơ đã đưa khán giả đến với những gì đẹp đẽ nhất của núi sông quê hương trong “Hồ trên núi”, “Khúc hát sông quê”. Để rồi từ đó, nữ ca sĩ cũng đã bày tỏ nỗi khắc khoải về miền Trung ruột thịt, về những khó khăn mà con người nơi đây phải trải qua mỗi mùa bão lũ qua “Người Hà Tĩnh có thương”, “Thương lắm miền Trung”. 

Sang đến chương hai, nữ ca sĩ đã đưa tâm hồn của khán giả đến với vùng cao qua “Chiếc khăn piêu”, “Thơ tình của núi”, “Người vùng cao là thế”. Những câu từ được Anh Thơ cất lên như dẫn dắt người nghe vào câu chuyện của người dân nơi đây, với nét đẹp và truyền thống của họ. 

Ở chương thứ ba, sau khi “lên rừng”, Anh Thơ lại đưa khán giả “xuống biển, đến với ca khúc “Xa khơi”, “Đừng ví em là biển”. Không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, cô cũng thể hiện tính trữ tình trong từng câu hát. “Tùy hứng lý qua cầu” cũng khiến khán giả vô cùng thích thú bởi sự kết hợp giữ Tấn Minh và Anh Thơ. Nữ ca sĩ cũng cho biết, song ca cùng Tấn Minh là để tạo sự khác lạ cho Live concert lần này so với những concert trước của cô.

Sự xuất hiện của giọng ca Tấn Minh trong “Sao em nỡ vội lấy chồng”, “Còn ngày dài, còn tình đầy”, “Trở về” cũng tạo điểm nhấn thú vị, đem tới làn gió mới cho toàn bộ khán phòng.

Chương cuối của Live concert là hình ảnh của một Anh Thơ đầy trẻ trung và hiện đại với “Khúc mùa thu”, “Người đàn bà đi nhặt mặt trời”, “Chơi vơi”, “Thơ tình cuối mùa thu”, “Thiên thai”. Lời của những bài hát ấy như thổ lộ xúc cảm của người phụ nữ, nói lên nỗi lòng của con người trong tình yêu. “Thiên thai” cũng là ca khúc cuối cùng của buổi Live concert Anh Thơ 2022 được diễn ra.

Cuối chương trình, Anh Thơ cùng band nhạc đã tạm biệt khán giả bằng một đoạn cao trào trong “Chiếc khăn piêu”, khép lại đêm nhạc với nhiều xúc cảm.

Ngoài ra, hai học trò của nữ ca sĩ là Phan Quỳnh Anh và Tuyết Nga đã thể hiện hai ca khúc “Con cò” và “Mùa thu cho em”. Trước đó, Anh Thơ cũng chia sẻ trong buổi họp báo công bố Live concert, rằng “muốn có thế hệ sau tiếp nối để những ca khúc một thời luôn mãi được vang lên”.

Nhìn một cách tổng thể, “Thơ” là một Live concert rất đẹp. Đẹp ở đây không chỉ là vì giọng hát của nữ ca sĩ Anh Thơ cùng dàn khách mời chất lượng. Mà đẹp ở đây cũng chính là để nói về sự chuyên nghiệp của dàn nhạc, band nhạc; về những màn trình diễn hoành tráng; về việc đầu tư kỹ lưỡng với hệ thống đèn và màn hình LED. 

Được ví như nàng “Thơ” của dòng nhạc dân gian, ca sĩ Anh Thơ đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ phía khán giả. Minh chứng rõ nhất cho điều ấy là những hàng ghế ngồi chật kín cùng tiếng reo hò, cổ vũ mỗi khi giọng hát nội lực ấy cất lên. “Anh Thơ Live concert 2022” đã diễn ra thành công, đem tới sự thỏa mãn cho khán giả cả về phần nghe và phần nhìn./. 

Tin liên quan

Ca sỹ Anh Thơ tiết lộ lý do Trọng Tấn vắng mặt trong live concert "Thơ"
Ca sỹ Anh Thơ tiết lộ lý do Trọng Tấn vắng mặt trong live concert "Thơ"

VOV.VN - Là cặp đôi song ca không thể tách rời nhưng trong live concert "Thơ", nữ ca sỹ Anh Thơ lại không mời nam ca sỹ Trọng Tấn tham gia.

Ca sỹ Anh Thơ tiết lộ lý do Trọng Tấn vắng mặt trong live concert "Thơ"

Ca sỹ Anh Thơ tiết lộ lý do Trọng Tấn vắng mặt trong live concert "Thơ"

VOV.VN - Là cặp đôi song ca không thể tách rời nhưng trong live concert "Thơ", nữ ca sỹ Anh Thơ lại không mời nam ca sỹ Trọng Tấn tham gia.