Đêm nghệ thuật kỷ niệm quan hệ Việt- Lào tại Vientiane

Việt kiều và khán giả Lào được gặp gỡ và thưởng thức các giọng hát nổi tiếng của Việt Nam như Trọng Tấn, Anh Thơ, Anh Dũng..

Tối 17/7, tại Thủ đô Vientiane, Lào, đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Việt Nam đã biểu diễn một chương trình đặc sắc chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao, 35 năm ký hiệp ước hợp tác hữu nghị Việt Nam Lào.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban Bí thư Lê Hồng Anh; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Lào Pany Yathortou, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào và Việt Nam và hàng ngàn khán giả ngồi kín hội trường Cung văn hóa Quốc gia Lào.

Lãnh đạo Việt Nam và Lào cùng lên sân khấu múa lăm vông

Các tiết mục cùng với dàn nhạc dân tộc, mang bản sắc các vùng miền từ Bắc chí Nam. Điển hình có tiết mục: “Tứ Quý”, “Phẩm tiết”, “Nguyên tiêu”- Nhã nhạc cung đình Huế và “Lý Ngựa Ô”.

Đêm diễn được chia thành 3 chương với chủ đề “Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn” “Tình sâu hơn nước Hồng Hà – Cửu Long” và  “Đất nước tự do – Cánh chim hòa bình”.

Các tác phẩm được thể hiện mang hơi thở lịch sử quan hệ đặc biệt 2 nước Việt Nam- Lào đã từng kề vai sát cánh đánh đuổi kẻ thù giành lại non sông gấm vóc như: “Gặp nhau trên đỉnh Trường sơn”, “Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây”, “Trên đỉnh Trường Sơn ta hát”, “Cô gái Sầm Nưa”, “Trên đất nước tự do”, “quê mẹ tôi”

Dịp này Việt kiều và khán giả Lào được gặp gỡ và thưởng thức các giọng hát nổi tiếng của Việt Nam như Trọng Tấn, Anh Thơ, Anh Dũng… và các nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc như Trà My, Bùi Công Duy, Trần Ngọc Bích, Ngọc Hà.

Sau đêm hát, Nghệ sĩ Trọng Tấn cho biết: “Đêm diễn rất thành công, và hy vọng rằng các nghệ sĩ cũng là cầu nối thắt chặt thêm vào tình hữu nghị 2 nước Việt- Lào”

Chương trình nghệ thuật đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho công chúng Lào, góp thêm những xúc cảm thắm thiết trong mối quan hệ truyền thống giữa 2 nước nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2012 ngay trên đất Lào./.