Đồng Lan gây ám ảnh với tình yêu của người trầm cảm trong MV mới

Đồng Lan gây ám ảnh với tình yêu của người trầm cảm trong MV mới

VOV.VN - MV “Đừng yêu một mình” được đánh giá là sản phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất của nữ ca sĩ Đồng Lan từ khi bước vào nghề tới nay.

"Đừng yêu một mình” là ca khúc do chính Đồng Lan sáng tác vào mùa đông năm 2014. Clip cô ôm đàn hát mộc ca khúc này tại một quán cà phê ven Hồ Tây, Hà Nội đã từng khiến nhiều người say mê và chờ đợi ngày nữ ca sĩ ra MV.

Năm 2016, đáp lại sự trông đợi của mọi người, Đồng Lan cất công sang tận Berlin (Đức) để thực hiện MV dưới cái lạnh âm 11 độ. Tuy nhiên, sau đó, cô bất ngờ quyết định không ra mắt sản phẩm này. Một phần vì Đồng Lan chưa thật sự ưng ý, một phần bởi cú sốc nam nhân vật chính tự tử sau khi quay MV ít ngày.

dong lan gay am anh voi tinh yeu cua nguoi tram cam trong mv moi hinh 1
Đồng Lan.

Cho đến ngày Đồng Lan tình cờ gặp đạo diễn trẻ La Zung, sự đồng điệu về tâm hồn và khao khát làm một sản phẩm thuần nghệ thuật đã kết nối họ với nhau. MV “Đừng yêu một mình” được quay mới vào đầu năm 2020.

Concept của MV được thể hiện dưới sự kết hợp giữa diễn xuất và trình diễn múa đương đại để tạo thêm chiều sâu và tính nghệ thuật cho tác phẩm. MV kể về chuyện tình yêu của 2 người trầm cảm họ đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, đam mê và cũng nhiều dại khờ lầm lỗi.

Những thước hình kịch tính, giằng xé của đôi tình nhân trẻ giữa hàng loạt bối cảnh ánh sáng ma mị đan xen trên nền giọng hát bay bổng, liêu trai của Đồng Lan khiến khán giả bị ám ảnh.

dong lan gay am anh voi tinh yeu cua nguoi tram cam trong mv moi hinh 2
Cảnh trong MV "Đừng yêu một mình".

“Đừng yêu một mình” được Đồng Lan ấp ủ trong những lúc bị nhấn chìm trong cô độc và tha thiết muốn chạm đến trái tim con người. Trong hành trình thực hiện "ước mơ vòng quanh thế giới trước khi chết", Đồng Lan nhận ra vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn của tình yêu lại đến từ chính những điều bình thường giản dị nhất.

"Khi chúng ta tranh đấu quá nhiều để tạo ra bất ngờ, tìm kiếm ấm áp, ngọt ngào đuổi theo những giấc mộng xa xôi thì thứ sâu sắc đọng lại chính ở trong những sẻ chia và đối thoại, diễn ra hàng giờ, hàng phút, hàng ngày, có khi chỉ là khoảng khắc cùng nhau đánh răng buổi sáng” - Đồng Lan chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV.

Nữ ca sĩ tin rằng, ai cũng sẽ tìm thấy một phần của mình, một phần của những nỗi buồn khiến con người ta trầm cảm trong "Đừng yêu một mình".

MV "Đừng yêu một mình"Về phần kinh phí thực hiện MV, nữ ca sĩ từ chối chia sẻ vì xác định từ đầu đây là một tác phẩm nghệ thuật nên rất khó để xin tài trợ. Cuối cùng sản phẩm cũng hoàn thành mĩ mãn và không con số nào so sánh, quý giá bằng tâm huyết đóng góp của cả ekip. Cô cảm thấy may mắn khi được hợp tác cùng những người trẻ nhiệt huyết, đam mê, được cùng chia sẻ "cơn nghiện" nghệ thuật với họ.

Với cô “sống ở đời, ai cũng phải nghiện một cái gì đó và phải tốn tiền “nuôi” cơn nghiện của mình. "Có người nghiện rượu, thuốc lá, shopping, cà phê, có người lại nghiện yêu, nghiện con cái... Còn những người nghiện nghệ thuật như Lan thì chấp nhận tốn tiền vì nghệ thuật vậy. Nghiện điều có ích cho xã hội nên được cổ vũ”, Đồng Lan chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close