Giảng viên Đại học Văn hóa sáng tác "Tế Covid" trẻ trung chống dịch

Giảng viên Đại học Văn hóa sáng tác “Tế Covid” trẻ trung chống dịch

VOV.VN - "Tế Covid" với giai điệu trẻ trung, rộn ràng là lời cổ vũ chống dịch Covid-19 của các giảng viên Đại học Văn hóa Hà Nội.

"Tế Covid" là sáng tác của thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, giảng viên khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật (Đại học Văn hóa Hà Nội) với thông điệp cùng chung tay chống lại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Bài hát có giai điệu trẻ trung, rộn ràng, được thể hiện với tinh thần ngập tràn niềm tin dịch bệnh sẽ sớm tan khỏi Việt Nam. Phần trình bày tươi mới của thầy cô trong ban nhạc HUC và sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội cũng là một thông điệp của niềm tin chiến thắng.

HUC là ban nhạc bán chuyên nghiệp do các giảng viên của Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập. Nói là bán chuyên bởi các thành viên không ai "sống" bằng nghề âm nhạc, nhưng một vài thành viên được đào tạo từ cái nôi nghệ thuật chuyên nghiệp như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Khoa Quản lý Văn hóa (tiền thân là Văn hóa quần chúng) của Đại học Văn hóa Hà Nội cũng là một trong những cái nôi chắp cánh cho nhiều nghệ sĩ bay vào thế giới âm nhạc và trở thành những tên tuổi của làng nhạc Việt Nam.

Dù bán chuyên nhưng các thầy cô giáo luyện tập rất hăng say và nghiêm túc trong suốt vài năm qua, kể từ khi ban nhạc được thành lập. Thậm chí, các thầy cô tự đầu tư các nhạc cụ đạt chất lượng của biểu diễn chuyên nghiệp. 

Ban nhạc gồm các thầy giáo là Ths Phùng Quốc Hiếu, trưởng phòng Công tác sinh viên (Guitar gỗ); Bạch Dương, giảng viên khoa Văn hoá học (Guitar bass); Lê Tuấn Mạnh, phòng Hành Chính tổng hợp (Guitar điện); TS Nguyễn Lâm Anh Tuấn, phó Viện trưởng Viện văn hoá (Trống). 

Ngoài ra, MV còn có sự tham gia của nhiều sinh viên đang theo học tại trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close