Hải quân vùng 4 quay MV ở Trường Sa tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Trên nền bài hát "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid", các chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã thực hiện MV nhằm tuyên truyền chống dịch Covid-19.

Các chiến sĩ Vùng 4 Hải quân nhảy vũ điệu rửa tay trên nền bài hát “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” của nhạc sĩ Minh Beta.

MV được ghi hình tại các đơn vị trong căn cứ Cam Ranh và đảo Trường Sa trong những ngày cuối tháng 3 và hoàn thiện vào đầu tháng 4. MV thể hiện ý chí quyết tâm của CBCS Vùng 4 Hải quân cùng cả nước quyết tâm chống đại dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp.

“Mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19”, đó không chỉ là suy nghĩ mà còn là phương châm hành động của mỗi CBCS BTL Vùng 4 Hải quân.

Thời gian qua, Vùng 4 Hải quân luôn coi trọng việc phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo; sẵn sàng các phương án, chuẩn bị các tình huống, đảm bảo đầy đủ vật chất, phương tiện khi có tình huống dịch xảy ra. Tất cả cán bộ, chiến sĩ, khách đến làm việc tại đơn vị, khi qua cổng gác, đều được kiểm tra y tế bắt buộc và rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người ngoài và phải đeo khẩu trang.

Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Vùng 4 hải quân đã tiến hành phun thuốc khử trùng khắp doanh trại theo đúng kế hoạch 1 tuần/lần; phát tờ rơi tuyên truyền và chủ động cập nhật, cung cấp thông tin về dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ thông qua việc đọc báo, truyền thông nội bộ hàng ngày.

Trên hệ thống loa truyền thanh của Vùng 4 Hải quân phát đều đặn các bản tin cập nhập về tình hình dịch Covid-19; hướng dẫn cách phòng, chống và định hướng nhận thức đúng đắn về dịch bệnh cho cán bộ./.