Hội Nhạc sĩ Việt Nam ra mắt tuyển tập 60 ca khúc chống Covid-19

VOV.VN - Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tuyển chọn 60 ca khúc của 52 tác giả thành tuyển tập "Niềm tin" với mong muốn đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Với mong muốn góp sức tuyên truyền về việc phòng chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước và thế giới, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã phát động các nhạc sĩ, nghệ sĩ sáng tác ca khúc kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống Covid-19.

Chỉ sau 5 ngày phát động, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận về hơn 100 ca khúc của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền Tổ quốc. Hội đã chọn 60 ca khúc của 52 tác giả đưa vào tuyển tập "Niềm tin".

 

Trong số các ca khúc này, đa phần là những tác phẩm viết về người chiến sĩ biên phòng, nhân viên hàng không, về các anh lính trẻ, chiến sĩ công an, các y bác sĩ… đang ngày đêm quên mình vì sức khoẻ của cộng đồng, với một quyết tâm cao cùng với toàn dân bằng mọi cách phải kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh.

Những giai điệu, lời ca đồng cảm, kêu gọi tình đoàn kết quốc tế chung tay diệt virus SARS-CoV-2; những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng, dứt khoát “Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!” kêu gọi mọi người có ý thức và trách nhiệm với xã hội tuân thủ quy định pháp luật; những ca khúc âm hưởng dân ca mang truyền thống “bầu ơi thương lấy bí cùng”, tâm tư tình cảm của những người phải tạm xa gia đình đi làm nhiệm vụ.

Và trên tất cả là lòng biết ơn sâu sắc gửi tới các chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu trên tuyến đầu “chống dịch như chống giặc”. Chắc chắn dịch Covid-19 ở Việt Nam sẽ được dập tắt! Việt Nam sẽ chiến thắng!

Đặc biệt, trong tuyển tập, bài thơ "Nếu anh không về" của tác giả Vũ Tuấn (Phú Thọ) được 6 nhạc sĩ khác nhau phổ nhạc. “Nếu anh không về” đã thật sự lan tỏa, lay động lòng người; góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những lực lượng nơi tuyến đầu chống giặc Covid -19, và cũng là lời sẻ chia với hậu phương, hãy làm thật tốt vai trò của mình để người tuyến trên vơi bớt nhọc nhằn.

MV "Những bông hoa nở giữa mùa dịch"

Nhạc sĩ Tô Văn (Lai Châu) với 2 ca khúc “Ngủ một chút đi anh” và “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” do ca sĩ Việt Tú thể hiện với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng và đầy xúc động, đang được khán giả đón nhận, yêu thích và chia sẻ rộng rãi.

Được biết, tuyển tập ca khúc "Niềm tin" sẽ sớm được đưa đến những người làm công tác thông tin, tuyên truyền, các nhà báo, biên tập viên âm nhạc, các đài phát thanh, truyền hình, các trung tâm văn hóa của Trung ương và địa phương, các đoàn nghệ thuật, đoàn văn công cũng như công chúng để góp phần lan tỏa thông điệp và cổ vũ các lực lượng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19./.

Viết bình luận