Hơn 40.000 người xem công chiếu MV đẫm nước mắt của Hòa Minzy

VOV.VN - Hoà Minzy chính thức ra mắt MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” dựa trên chuyện tình Hoàng hậu Nam Phương và Vua Bảo Đại lấy nước mắt khán giả.

Tối 13/5, dự án lớn nhất trong sự nghiệp của Hoà Minzy “Không thể cùng nhau suốt kiếp" đã chính thức lên sóng trên kênh YouTube chính thức của nữ ca sĩ. Buổi công chiếu của MV đã thu hút tới 40.000 người xem trực tuyến. 

Hòa Minzy đã ấp ủ và chuẩn bị dự án này trong 2 năm. “Không thể cùng nhau suốt kiếp" do nhạc sĩ Mr.Siro sáng tác, MV được thực hiện bởi ekip đạo diễn Kawaii Tuấn Anh.

Hòa Minzy trong MV mới.

Trong MV, Hoà Minzy đã hoá thân thành Hoàng hậu Nam Phương, kể lại chuyện tình đầy đau khổ với Vua Bảo Đại dựa trên những tình tiết có thật.

Năm 1932, Hoàng hậu Nam Phương và Vua Bảo Đại trở về nước sau khi du học ở Pháp, họ đã gặp nhau ở Đà Lạt. Trong cuốn hồi ký “Con rồng Việt Nam”, Vua Bảo Đại có nhắc lại: “Sau lần hội ngộ đầu tiên ấy, thỉnh thoảng chúng tôi lại gặp nhau để trao đổi tâm tình. Nàng có vẻ đẹp dịu dàng của người miền Nam pha một chút Tây phương. Do vậy mà tôi đã chọn từ kép Nam Phương để đặt danh hiệu cho nàng”.

Sau đám cưới năm 1934, Hoàng hậu Nam Phương đã sinh cho Vua Bảo Đại 5 người con. Đến Cách mạng tháng 8/1945, Vua Bảo Đại thoái vị và được mời ra Hà Nội làm cố vấn tối cao của chính phủ lâm thời. Bắt đầu từ đây, những tháng ngày cô độc tại cung An Định của Hoàng hậu Nam Phương nối tiếp nhau trong nước mắt.

MV được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật.

Chia sẻ về MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp", đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cho biết: “Ngay sau khi nghe ca khúc, từng câu từng chữ trong bài hát như được viết nên dành riêng cho câu chuyện Hoàng hậu Nam Phương và Vua Bảo Đại. Đó là câu chuyện về một người con gái đã từng may mắn trong tình yêu nhưng không thể suốt kiếp trọn đời bên nhau.

MV tập trung khai thác khoảng thời gian Hoàng hậu sống tại cung An Định cùng các con. Xuyên suốt MV, câu chuyện sẽ được kể trên góc nhìn nhiều suy tư và cách đối diện của Hoàng hậu trước những sóng gió trong cuộc đời".

Cả ekip hình ảnh và Hoà Minzy đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án đặc biệt này. Ekip muốn xây dựng một MV mà ở đó các yếu tố lịch sử được tái hiện một cách chân thực nhất, mang đến cái nhìn trực quan về mỹ thuật triều Nguyễn cũng như tạo nên một không gian nghệ thuật để khán giả có thể cảm nhận chân thật nhất về một cuộc tình đầy đau khổ.

 

Ekip với gần 200 người đã mất 6 tháng để hoàn thiện kịch bản, chuẩn bị trong 2 năm để cho ra mắt MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp". MV được ghi hình ở những địa danh gắn liền với câu chuyện thật như Đại nội Huế, sông Hương hay Cung An Định - nơi ở thật của Hoàng Hậu Nam Phương trong khoảng thời gian đó.

"Đạo cụ và phục trang cũng tốn nhiều công sức của ekip. Chúng tôi tìm kiếm, thuê, mượn cả đồ phục dựng và đồ cổ thật ở TPHCM, Hà Nội và Huế để tái hiện lại nét Huế ngày xưa. Thậm chí, chúng tôi vận chuyển 2 chiếc xe cổ từ Hà Nội vào Huế để ghi hình... cho thấy tâm huyết của cả 1 đội ngũ"-đạo diễn Kawaii Tuấn Anh chia sẻ.

MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" - Hòa Minzy


Sau 12 tiếng ra mắt, MV của Hòa Minzy đã có hơn 2,1 triệu lượt xem và hơn 15.000 lượt bình luận, cho thấy sức hút của một dự án mang những yếu tố lịch sử được xây dựng một cách kỹ càng. 

Với "Không thể cùng nhau suốt kiếp" này, Hòa Minzy hy vọng MV sẽ trở thành bản hit để cô khẳng định được vị thế của mình trên thị trường nhạc Việt./.

Viết bình luận