Hơn 50 người hoà giọng "Chú đại bi" cùng dàn nhạc Maius Philharmonic

Hơn 50 người hoà giọng “Chú đại bi” cùng dàn nhạc Maius Philharmonic

VOV.VN - Dàn nhạc Maius Philharmonic đã trình làng MV "Chú đại bi" - một trong những dự án âm nhạc cộng đồng đặc biệt của dàn nhạc trong năm 2020.

MV “Chú đại bi” được thực hiện với mục đích lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực, vững niềm tin vào cuộc sống trong thời gian cả thế giới đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 bởi nhạc trưởng Lưu Quang Minh của dàn nhạc Maius Philharmonic.

“Chú đại bi” là một trong những kinh Phật giúp con người cứu khổ cứu nạn, phù hộ độ trì thoát khỏi bể khổ, đưa chúng sinh hướng đến cái thiện. "Chú đại bi" được cho là bài kinh linh thiêng, mang con người đến những bến bờ bình yên mà họ luôn tìm kiếm.

hon 50 nguoi hoa giong "chu dai bi" cung dan nhac maius philharmonic hinh 1
Dàn nhạc Maius Philharmonic.

Lưu Quang Minh chia sẻ: "Tôi đã bén duyên với âm nhạc nhà Phật nhiều năm trước đây nhưng hầu hết là được mời làm cho nhà chùa hay các nhóm Phật tử. Ý tưởng làm MV “Chú đại bi” nhen nhóm khi đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại nhiều nước trong đó có Việt Nam. Tôi hy vọng, âm nhạc sẽ giúp xoa dịu tinh thần con người trong thời kì tồi tệ và mong muốn bình an sẽ đến với mọi người, mọi nhà”.

“Chú đại bi” được nhạc trưởng Lưu Quang Minh hoà âm phối khí dựa trên giai điệu được sáng tạo bởi người bạn đời là ca sĩ Tăng Ngân Hà. Sau hơn một tháng biên tập và thực hiện cẩn trọng về hoà âm, "Chú đại bi" phiên bản Maius Philharmonic đã được hoàn thiện. Ekip đã được các vị trụ trì hướng dẫn trong việc thực hiện đọc bài Chú đúng cách.

MV "Chú đại bi"

Điều đặc biệt của dự án là "cảm hứng cộng đồng" với hơn 50 giọng ca gồm đông đảo nghệ sĩ, những người yêu âm nhạc, từ những em bé cho đến những người lớn tuổi... Do kêu gọi và thực hiện trong thời gian cách ly xã hội nên việc thu âm khá khó khăn. Những người tham gia dự án đều ghi âm giọng hát bằng điện thoại và được gửi về cho ekip xử lý. Hình ảnh video cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi kĩ thuật để đồng bộ tín hiệu do thiết bị ghi hình của mọi người khác nhau.

Tuy nhiên, với những trái tim, tâm hồn hướng thiện, hướng đến những giá trị nhân văn... cả những người tham gia và ekip đều không ngại gian khổ và tỉ mỉ thực hiện dự án này.

Ngay sau sản phẩm này, ekip sẽ bắt tay vào thực hiện "Chú đại bi" phiên bản múa đương đại cùng biên đạo Trần Ly Ly. Hiện nhạc trưởng Lưu Quang Minh cũng đang ấp ủ thực hiện một dự án nhạc thiền khác, dự kiến công bố cuối năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close