Hương Giang đã “chịu” rời Vietnam Idol 2012

(VOV) - Hương Giang rời cuộc chơi có lẽ là một kết thúc có hậu cho chính bản thân cô và Vietnam Idol mùa này.

Lần đầu tiên trong vòng Gala chủ đề hát đôi, các thí sinh đã có thêm một "đối thủ" trình diễn chung. Để làm được điều này, các cặp đôi đã tìm hiểu kỹ cách hát của nhau, phân định đâu là điểm mạnh điểm yếu của từng người để tìm giải pháp hiệu quả nhất, đặc biệt họ phải thực sự hiểu ý nhau từ cách lấy hơi, cách quyện bè đến những chi tiết nhỏ nhất như ánh mắt và động tác đều phải thành một tổng thể hoàn hảo nhất.

Càng về cuối, chương trình càng trở nên hồi hộp, gay cấn. Hoàng Quyên từng chia sẻ cô cảm thấy lo lắng với kết quả bình chọn của khán giả. Nếu là người bị loại trong đêm công bố kết quả này, cô sẽ rất tiếc vì chưa làm được nhiều điều hơn tại sân khấu Vietnam Idol.


Hoàng Quyên là thí sinh đầu tiên lọt vào Top 3

Thế nhưng, trái ngược với những lo lắng đó, Hoàng Quyên chính là thí sinh đầu tiên được nhận tấm vé vào vòng trong. Có thể nói từ đầu chương trình tới giờ, Hoàng Quyên luôn được 3 giám khảo xem như là “mầm mống” của Vietnam Idol 2012 bởi cô không chỉ sở hữu chất giọng khỏe, sáng, kỹ thuật thanh nhạc chắc, mà ở cô còn toát lên sự tự tin, vững vàng cùng bản lĩnh sân khấu tốt. Nhờ vậy, cô sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Hà Nội xứng đáng được đi tiếp.

Ba thí sinh còn lại là Bảo Trâm, Ya Suy và Hương Giang đều phải nằm trong top nguy hiểm. Giây phút hồi hộp xen lẫn những lo lắng đã bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của các thí sinh. Cả khán phòng như “bùng nổ” khi MC Huy Khánh xướng tên Ya Suy là thí sinh thứ hai được đứng trong top an toàn.


Bảo Trâm, Hương Giang lo lắng trước khi MC Huy Khánh công bố kết quả

Lúc này, trên sân khấu chỉ còn Bảo Trâm và Hương Giang. Hai cô gái đã cùng nắm tay nhau chờ nghe kết quả. Cuối cùng, Hương Giang - người dẫn đầu về lượng bình chọn của cư dân mạng tuần vừa qua đã phải rời cuộc chơi. Dường như đã xác định tâm lý từ trước nên “cô gái chuyển giới” không hề cảm thấy buồn hay nuối tiếc, trái lại, cô tỏ ra khá vui vẻ và thoải mái. Và Bảo Trâm nghiễm nhiên được đi tiếp vào vòng trong.

Mỹ Tâm động viên Hương Giang

Ca sỹ Mỹ Tâm, đại diện các thành viên ban giám khảo đã chia sẻ: “Có lẽ chính bản thân Giang cũng đã luôn chuẩn bị tâm lý từng tuần nhưng khán giả của bạn thì không "buông tha" bạn".

Sau đó, Hương Giang đã gây bất ngờ khi hát ca khúc chia tay đầy xúc động “Hát cho nụ cười”. Không thể phủ nhận được rằng Hương Giang đã có sự nỗ lực và tiến bộ từng tuần. Thế nhưng, nếu so với các thí sinh khác thì giọng hát của Hương Giang vẫn yếu nhất và cần phải trau dồi, rèn luyện nhiều hơn nữa.

Hương Giang hát ca khúc chia tay Vietnam Idol 2012

Chính vì vậy, việc Hương Giang phải rời cuộc chơi và không lọt vào Top 3 là một kết thúc có hậu cho chính cô, cho Ban Tổ chức. Kết quả này khiến Ban giám khảo Vietnam Idol 2012 và cả không ít khán giả theo dõi chương trình...thở phào nhẹ nhõm./.
 

Bầu chọn
Theo bạn thí sinh nào sẽ là Quán quân Vietnam Idol 2012?

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên