Lần đầu tiên, Hà Nội tổ chức Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa

VOV.VN - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội trong 3
ngày từ 2-4/10 với sự tham gia của các nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và
quốc tế.

Lần đầu tiên, Hà Nội sẽ có một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, đa sắc màu của những người làm âm nhạc chuyên nghiệp. Họ sẽ cùng nhau trình diễn trước hàng vạn khán giả tại một không gian lớn ngoài trời tại Hoàng Thành Thăng Long.

Các nghệ sỹ tài năng của Việt Nam như: Thanh Lam, Hà Trần, Kimmese, Rhasody Philhamornic, Ngũ cung, Nhóm Cội nguồn…và các nghệ sĩ đến từ các quốc gia Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản…sẽ tham gia lễ hội.

 

Thanh Lam sẽ tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2014 tại Hà Nội

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival 2014) được UBND thành phố Hà Nội lựa chọn là một trong những sự kiện văn hoá tiêu điểm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014).

Trong buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội này diễn ra vào chiều 3/9 tại Hà Nội, nhạc sỹ Quốc Trung, giám đốc âm nhạc của lễ hội cho biết: “Sở dĩ chúng tôi chọn cái tên “Gió mùa” bởi đây là từ mang ý nghĩa đặc trưng địa phương miền Bắc, là sự thay đổi tươi mới…Đó cũng chính là mục đích của lễ hội này nhằm mang lại nguồn cảm hứng âm nhạc và văn hóa lễ hội cho người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, góp phần xây dựng nền công nghiệp âm nhạc có tính chuyên nghiệp và cởi mở hơn tại Việt Nam.”

Đêm nhạc mở màn cho Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa sẽ diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội tối ngày 2/10, được truyền hình trực tiếp trên VTV. Dự án âm nhạc “Cội nguồn” do nhạc sĩ Quốc Trung dàn dựng cùng nhóm nghệ sĩ quốc tế danh tiếng như: Nghệ sĩ guitar jazz người Pháp gốc Việt Nguyên Lê, nghệ sĩ bộ gõ từng chơi nhạc cùng Sting và Prince - Rhani Krija, nghệ sĩ keyboard từ Thuỵ Điển - Martin Hedin cùng các nghệ sĩ nhạc và ban nhạc nổi tiếng từ Đan Mạch, Anh… là những nhân vật chính của chương trình này.

Dự án âm nhạc "Cội nguồn" của nhạc sỹ Quốc Trung
Các buổi biểu diễn tiếp sau sẽ là những chuỗi hoạt động nghệ thuật đa dạng, đa màu sắc từ những sự kết hợp giữa các nghệ sỹ quốc tế và Việt Nam, diễn ra từ 16h chiều đến 23h đêm.

Trong thời gian diễn ra lễ hội âm nhạc, những hoạt động xã hội - cộng đồng sẽ  đồng loạt diễn ra ở nhiều nơi, dưới nhiều hình thức. Các nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn âm nhạc đường phố và cùng các tình nguyện viên phát tờ rơi truyền tải thông điệp về môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và hành động vì một hành tinh xanh. Địa điểm dự kiến sẽ là Tượng đài Lý Thái Tổ, Khu chợ đêm Đồng Xuân, các phố Hàng Bạc, Tạ Hiện, Hàng Buồm, Công viên Thống Nhất…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên