Lê Anh, Hồng Nhung tái hiện đám cưới Trường Sơn trong Giai điệu tự hào

VOV.VN - Những câu chuyện về đường Trường Sơn, trong Giai điệu tự hào với chủ đề "Ý chí và con đường" sẽ được kể với rất nhiều những lần đầu tiên.

Giai điệu tự hào tháng 5 với chủ đề “Ý chí và con đường” lấy cảm hứng từ con đường Trường Sơn huyền thoại. Đường Trường Sơn- đường 559 huyền thoại, con đường huyết mạch nối liền Nam Bắc. Nó cũng là ý chí, máu xương của những người nằm xuống, là khúc tráng ca của lịch sử, là niềm tự hào của triệu triệu người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, là nơi huyền thoại bắt đầu.

Những câu chuyện về đường Trường Sơn, trong Giai điệu tự hào tháng 5 sẽ được kể với rất nhiều những lần đầu tiên. Đó là một đám cưới Trường Sơn lần đầu được tái hiện đầy xúc cảm trong một tác phẩm âm nhạc quen thuộc, và cũng lần đầu tiên, được thể hiện qua giọng ca của chính người dẫn chương trình Lê Anh, Hồng Nhung.

Một đám cưới Trường Sơn lần đầu được tái hiện trên sân khấu.

Lần đầu tiên, những vũ khí hiện đại tối tân của Mỹ rải trên tuyến đường huyết mạch này sẽ được trực tiếp mang lên sân khấu. Khán giả sẽ được lắng nghe cách mà những vũ khí thô sơ nhất của chúng ta chế ngự được những vũ khí xếp hạng hiện đại bậc nhất lúc bấy giờ. Cũng trong chương trình, NSND Tự Long lần đầu tiên hát chèo tác phẩm “Quả bom câm”, một bản phối cực kỳ ấn tượng của nhạc sĩ Lưu Hà An.

Ngoài ra, những hiện vật, những sáng tạo cực kì thông minh của quân y dã chiến Trường Sơn cũng lần đầu xuất hiện trên sân khấu, được minh họa và tái hiện sinh động, tạo nên những khoảnh khắc hồi hộp, bất ngờ và cả thú vị đến mức khó thể tin.

Giai điệu tự hào tháng 5 với chủ đề "Ý chí và con đường" phát sóng lúc 20h10 ngày 6/5 trên kênh VTV1./.