Lưu Thiên Hương thế chỗ Phương Uyên ở “Giọng hát Việt nhí”

VOV.VN - Làm giám đốc âm nhạc, Lưu Thiên Hương khẳng định sẽ làm việc công tâm với đội của em gái Lưu Hương Giang.

“Giọng hát Việt nhí” mùa thứ 2 đã quay trở lại với sự chờ mong của đông đảo khán giả. Năm nay, chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trong vai trò Giám đốc Âm nhạc.

“Hiện tại, tôi đang cố gắng để đào tạo và rèn luyện cho các em về mặt chuyên môn cũng như kỹ năng biểu diễn. Có nhiều hôm, tôi mất ngủ suy nghĩ làm sao để tìm ra những định hướng âm nhạc tốt nhất và phù hợp nhất với từng thí sinh. Các em có sẵn tố chất giọng hát nhưng hầu hết các em chưa được học hành bài bản về kỹ thuật và cách xử lý bài hát. Vì thế, bản thân tôi với vai trò mới phải nhiệt tình trong việc dạy dỗ và đào tạo các em, để đạt được chất lượng tốt nhất. Thành công của các em cũng sẽ là thành công của cả chương trình”, Lưu Thiên Hương chia sẻ.

Lưu Thiên Hương đảm nhiệm vai trò Giám đốc Âm nhạc ở "Giọng hát Việt nhí" mùa thứ 2

Ở vòng sơ tuyển trực tiếp của cả hai miền Nam, Bắc, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cùng BTC đã làm việc nghiêm túc để lựa chọn ra được những gương mặt xuất sắc nhất. Lưu Thiên Hương cho rằng, thực sự rất khó khăn trong việc tuyển chọn các thí sinh vì không muốn bỏ sót bất kỳ tài năng nhí nào. Cô mong muốn sẽ tìm ra được những nhân tố nhí tiềm năng nhất.

Trước việc Lưu Thiên Hương giữ vị trí mới, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này. Nhiều luồng tin cho rằng liệu Lưu Thiên Hương có ưu ái hay thiên vị cho đội của em gái mình là Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh? Đề cập về vấn đề này, Lưu Thiên Hương cho biết: “Tôi là người rõ ràng trong công việc và các mối quan hệ. Bản thân tôi rạch ròi giữa vai trò là Giám đốc âm nhạc của một chương trình lớn và vai trò là một người chị trong gia đình. Ở vị trí của tôi lúc này, không thể tránh khỏi những ý kiến cho rằng tôi sẽ thiên vị cho đội của em gái tôi là Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh. Có lẽ nhiều người nghĩ tôi sẽ tư vấn cho đội em tôi những thí sinh giỏi nhất, tốt nhất… Nhưng bản thân tôi khẳng định rằng chuyện đó không bao giờ xảy ra. Tôi làm việc với vai trò Giám đốc âm nhạc chứ không phải với vai trò chị gái của Lưu Hương Giang. Bản thân tôi rất công tư rõ ràng”.

Lưu Thiên Hương khẳng định sẽ không dành cho đội của Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh bất kỳ sự thiên vị nào

Với mong muốn tìm kiếm những giọng ca nhí tài năng, thời gian này, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đang cùng BTC chương trình làm việc, giúp các em nhỏ có thể tự tin trong vòng thi Giấu mặt sắp tới. 

Vòng Giấu mặt sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ 7 (21/6) trên kênh VTV3, Đài THVN./.