Music Bank Hà Nội: “Fan cuồng” đã hết cuồng?

VOV.VN - Khác với hình ảnh ôm nhau khóc lóc, hàng loạt người chen lấn, ngất xỉu… Music Bank Hà Nội 2015 đã có những hình ảnh văn minh, lịch sự hơn.

Năm nay, Việt Nam là địa điểm thứ 9 mà tour lưu diễn vòng quanh thế giới Music Bank đặt chân, sau Tokyo, Paris, Hong Kong, Viña del Mar, Jakarta, Istanbul, Rio de Janeiro và Mexico City.

Với nhiều kinh nghiệm tổ chức, sân khấu Music Bank Hà Nội 2015 được dàn dựng hoành tráng với hình chữ Y kéo dài đến khu vực khán giả, tạo thuận lợi cho người hâm mộ được nhìn thấy các nghệ sĩ. Ngoài ra, công tác an ninh cũng được thắt chặt quanh các khán đài, đặc biệt là ở khu vực soát vé để tránh trường hợp lộn xộn.

Sân khấu Music Bank

Còn nhớ, vào năm 2012, khi lần đầu tiên Đài Truyền hình KBS tổ chức Music Bank tại Việt Nam, do phát vé mời (không bán) và tổ chức ở một địa điểm hạn chế người xem như Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), dẫn đến tình trạng hàng nghìn người hâm mộ không có vé, tụ tập gây náo loạn bên ngoài cửa TTHNQG. Năm nay, Music Bank đã rút kinh nghiệm, tổ chức tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và phát hành vé với các mức giá từ 300.000 đồng đến 1.900.000 đồng từ sớm, phân chia các khu với hàng rào an ninh nên đã hạn chế được tối đa các trường hợp người hâm mộ chen lấn, xô đẩy.

Ngoài ra, dù chương trình được lên lịch trình diễn vào lúc 18h nhưng BTC đã kéo dài thời gian đến 19h30 để người hâm mộ ổn định chỗ ngồi. Với những người ở khu vực đứng gần sân khấu, BTC đặc biệt yêu cầu người hâm mộ lùi lại, đứng giãn ra. Nếu người hâm mộ nhóm nào gây náo loạn, nhóm đó sẽ không được trình diễn tại Music Bank.

Nhờ sự quyết liệt của BTC nên gần như không còn tình trạng chen lấn, xô đẩy dẫn đến ngất xỉu như những chương trình có sao Hàn Quốc đến Việt Nam trước đó. Trên khán đài, BTC hướng dẫn vị trí cụ thể treo băng rôn, biểu ngữ cho từng nhóm nhạc. Ngoài ra, BTC còn phát những đồng hồ phát sáng, có thể thay đổi màu liên tục theo các bài hát để người hâm mộ cổ vũ.

Người hâm mộ với những băng rôn và đồng hồ phát sáng

Trong suốt 2 tiếng đồng hồ, 7 nhóm nhạc Hàn Quốc gồm Sistar, SHINee, GOT7, EXO, Block B, Teen Top và A Pink đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn với khán giả. Không phân biệt bất cứ nghệ sĩ nào, người hâm mộ cũng đều cổ vũ cuồng nhiệt và còn hát theo những ca khúc họ biết.

Các nghệ sĩ cũng rất nhiệt tình nói tiếng Việt và luôn cảm ơn vì cơ hội được đến Việt Nam giao lưu với khán giả. Nhiều nhóm còn dự định quay trở lại trong thời gian tới vì cảm nhận được sự đón nhận nồng hậu của khán giả Việt Nam.

Nhiều người hâm mộ nước ngoài theo tour Music Bank đến Việt Nam như Hàn Quốc, Thái Lan, Philipines… cũng rất ấn tượng với sự ổn định ở khu vực khán đài. Một người hâm mộ từ Thái Lan cho biết, cô nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các bạn Việt Nam khi muốn mua vé đến xem chương trình. Cô hy vọng sẽ được trở lại Việt Nam để biết hơn về con người và văn hóa nơi đây.

Khi chương trình đã hết, người hâm mộ vẫn ngồi trên khu vực khán đài trong khoảng hơn nửa tiếng đồng hồ. Nhiều giọt nước mắt đã rơi vì tiếc nuối nhưng không còn tình trạng ôm nhau khóc lóc thảm thiết dù cho đây là lần đầu tiên, người hâm mộ của một số nhóm nhạc như EXO, GOT7… được gặp thần tượng.

 

Cũng như nhiều chương trình khác, SVĐ Mỹ Đình ngập trong rác, poster, chai nước… trên mặt sân khi kết thúc chương trình. Tuy nhiên, thay vì bỏ ra về hoặc theo tiễn thần tượng ở sân bay, nhiều người hâm mộ K-pop đã nán lại sân Mỹ Đình để nhặt rác.

Người hâm mộ ở lại sân Mỹ Đình để nhặt rác

Hình ảnh đẹp này thể hiện một khía cạnh khác của những người hâm mộ, khi họ từ những “fan cuồng” trở thành những người có ý thức với mong muốn tạo được ấn tượng tốt với thần tượng. Người hâm mộ hy vọng, bằng sự cổ vũ nhiệt tình, hành động văn minh và lịch sự, một ngày không xa, thần tượng của họ sẽ quay về Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên