my linh the hien tinh yeu ha noi thay bo chong

Mỹ Linh giúp bố chồng thể hiện “Tình yêu Hà Nội”

VOV.VN - Mỹ Linh sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc chung “Tình yêu Hà Nội” của bố chồng – nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cùng 2 nhạc sĩ Nguyễn Cường, Phó Đức Phương.

Chương trình “Tình yêu Hà Nội” giới thiệu các tác phẩm của ba nhạc sỹ Nguyễn Cường, Trương Ngọc Ninh, Phó Đức Phương sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 14/1/2015 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đây sẽ là một đêm nhạc gồm những bài hát viết về Hà Nội và cả những ca khúc đề tài khác được công chúng yêu mến lâu nay như: Mãi vẫn là tuổi thơ tôi Hà Nội (Nguyễn Cường), Biển khát, Hạt mưa mùa xuân, Tháng 10 Hà Nội (Trương Ngọc Ninh); Trên đỉnh Phù Vân, Chảy đi sông ơi (Phó Đức Phương), … Cùng với đó, ba nhạc sỹ còn giới thiệu một số sáng tác mới gần đây nhất của mình.

my linh the hien tinh yeu ha noi thay bo chong hinh 1
Ca sĩ Mỹ Linh

Ca sĩ Mỹ Linh và những giọng ca nổi tiếng Tùng Dương, Minh Quân, Nhật Thủy, Vũ Thắng Lợi, Minh Thu, Mạc Thủy, nhóm M4U, …sẽ thay lời các nhạc sĩ để thể hiện "tình yêu Hà Nội" đó.

Với sự hòa âm, phối khí của nhạc sỹ Anh Quân, Đỗ Bảo, Lưu Hà An, cùng sự tham gia của ban nhạc Anh Em, chương trình Tình yêu Hà Nội hứa hẹn sẽ mang lại một bức tranh âm nhạc đa sắc, vừa quen thuộc, vừa mới lạ; vừa mạnh mẽ, phóng khoáng, vừa nồng nàn, lãng mạn và nhiều cảm xúc.

Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh chia sẻ: “Chương trình Tình yêu Hà Nội là một hoạt động truyền thống của Hội Âm nhạc Hà Nội. Sau các chương trình trước đây đã tôn vinh nhiều nhạc sỹ lớn tuổi từng đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh hay giải thưởng Nhà nước, giờ đến lượt ba anh em chúng tôi. Chúng tôi là những nhạc sỹ Hà Nội cùng độ tuổi, cùng thế hệ và cùng được ghi nhận bởi giải thưởng Nhà nước. Nói về mặt tổ chức, đây là một cái cớ để ba anh em chúng tôi hội ngộ trong cùng một chương trình. Nhưng bên cạnh đó, đây cũng là một mong muốn mà chúng tôi đã ấp ủ trong một thời gian dài.

Nguyễn Cường, Phó Đức Phương và tôi đều có những quan điểm đồng nhất về âm nhạc. Chúng tôi đã thân thiết với nhau từ rất lâu rồi, chúng tôi đã có những sự gắn kết rất bền chặt về tư tưởng âm nhạc, kết hợp giữa dân gian và hiện đại. Với tinh thần sáng tác như vậy, âm nhạc của chúng tôi sẽ có sự giao thoa, vừa mang màu sắc dân tộc, giữ nguyên được âm hưởng, cung quãng của cha ông để lại, vừa có yếu tố hiện đại của nhạc nhẹ.”

my linh the hien tinh yeu ha noi thay bo chong hinh 2 Nhạc sĩ Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh và Nguyễn Cường
Còn nhạc sỹ Phó Đức Phương cho biết: “Tôi vẫn dành sự lựa chọn ưu tiên số một cho những bài hát đã được yêu quý trong lòng công chúng, chẳng hạn như bài Trên đỉnh Phù Vân, Chảy đi sông ơi, …Đồng thời, tôi cũng đã cân nhắc và rất sung sướng khi có cơ hội giới thiệu tới khán giả những bài hát khá mới mẻ như Nao nao Thác Bà, Bài ca thần chim Lạc. Đó là những bài hát mà tôi đã dồn hết tâm huyết và năng lượng của mình vào trong từng ngôn ngữ biểu hiện của nó. Hy vọng sự kết hợp giữa ba anh em chúng tôi sẽ tạo nên một chương trình nghệ thuật thú vị cho khán giả thủ đô”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close