Nhà sản xuất âm nhạc Hiếu Trần chia sẻ về “Corona virus song”

VOV.VN - Hiếu Trần mong muốn, “Corona virus song” có thể truyền tải được tinh thần lạc quan khi phòng chống dịch bệnh cho mọi người.

Hiếu Trần là nhà sản xuất âm nhạc, đã từng làm việc với các nghệ sĩ như: Sơn Tùng MTP, Hà Anh Tuấn, MTV, Phương Vy idol, Quốc Thiên idol, Ngô Kiến Huy, Vũ Cát Tường, Rapper Wowy và nhiều nghệ sỹ khác.

Nhà sản xuất Hiếu Trần.

PV: Thời gian gần đây, tác phẩm “Corona virus song” của Hiếu Trần nhận được sự yêu thích của đông đảo giới trẻ. Vậy  ý tưởng sáng tác ca khúc này thế nào?

Hiếu Trần: Có rất nhiều thông tin về dịch bệnh và cách phòng tránh lây nhiễm trên báo đài, web chính thức của WHO... Tôi muốn tóm tắt nội dung lại cho thật dễ nhớ, cùng với chuyên môn âm nhạc của mình, sáng tác và sản xuất ra 1 bài hát bắt tai thì mọi người sẽ dễ đón nhận và dễ nhớ để làm theo hơn.

Trong vòng 4 ngày, tôi đã làm hết tất cả công đoạn cho bài hát này: sáng tác, rap, phối nhạc, thu âm, mixing, mastering và luôn cả tự quay phim, tự dựng phim bằng điện thoại, việc mà tôi chưa từng làm trước đây.

PV: Hiếu Trần có thể lý giải việc chọn thể loại âm nhạc funk - hip hop cho “Corona virsus song”?

Hiếu Trần: Thể loại nhạc Funk lúc nào cũng có thể làm cho mọi người nhún nhảy bởi tiết tấu vui nhộn và lắt léo của nó. Nó cũng thực sự dễ nghe và vừa đủ: không quá êm đềm, cũng không quá ồn ào. Có thể truyền tải được tinh thần lạc quan khi phòng chống dịch bệnh cho mọi người, đây là điều rất quan trọng.

PV: Câu hát nào Hiếu Trần thích nhất trong bài và vì sao?

Hiếu Trần: Câu hát tôi thích nhất trong bài là: “Vì đời không như là game/ Chẳng hề có mạng nào thêm/ Có sức khoẻ thì cố giữ lấy, chứ đừng đổ hết cho Đấng bề trên”.

Mọi người đều biết đến câu “Sống chết có số”. Với mình, nhất là tại thời điểm này, cứ bảo “sống chết có số” rồi vô tư đi đến nơi đông người, không đeo khẩu trang, không rửa tay, khạc nhổ bừa bãi... làm tăng cao khả năng lây nhiễm là vô trách nhiệm với sức khoẻ của chính mình, những người xung quanh và cả đất nước.

PV: Hiếu Trần nhận được sự phản hồi thế nào về bài hát khi giới thiệu tới đông đảo công chúng?

Hiếu Trần: Mọi người đều rất thích nó và mình rất vui vì điều này.

PV: Có thể nói, Hiếu Trần là 1 đại diện tiêu biểu cho lớp trẻ, đóng góp sức mình phòng chống đại dịch Covid-19,  khi đất nước cần sự chung tay của tất cả mọi người. Vậy Hiếu có thể chia sẻ thêm cảm nghĩ của mình với những thế hệ tuổi trẻ Việt Nam là những bác sĩ, y tá, cán bộ chiến sĩ nói riêng và nhiều bạn trẻ khác nói chung đang ngày đêm căng mình phòng chống đại dịch nguy hiểm này?

Hiếu Trần: Mình mong rằng ca khúc này sẽ truyền thêm lửa và giải toả bớt căng thẳng cho đội ngũ y bác sĩ, các nhân viên y tế đã làm việc ngày đêm phòng chống đại dịch nguy hiểm này, mình thật sự khâm phục họ. Mặt khác, mình cũng mong mọi người hãy làm theo các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh: tránh đến nơi đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay thường xuyên… qua đó sẽ hạn chế được sự lây nhiễm, sẽ làm nhẹ đi gánh nặng trên đôi vai của họ.

PV: Nếu để đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam để đưa ra 1 thông điệp trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc, bạn sẽ nói thế nào?

Hiếu Trần: Hãy tỉnh táo, lạc quan, tuân thủ hướng dẫn phòng chống dịch bệnh và “hãy đứng yên khi Tổ Quốc cần”!

PV: Xin cảm ơn Hiếu Trần!/.

Xuân Kỳ/VOV3

Viết bình luận

Tin liên quan

“Ghen cô Vy” và loạt bài hát Việt ý nghĩa góp phần chống dịch Covid-19

VOV.VN - "Ghen cô Vy", "Đánh giặc corona".... là những ca khúc ý nghĩa, thiết thực, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Ca sĩ cover nổi tiếng Jason Chen hát “Ghen Cô Vy” bằng tiếng Anh

VOV.VN -Jason Chen (Trần Dĩ Đồng) khiến cộng đồng mạng thích thú khi cover ca khúc đình đám "Ghen Cô Vy" bằng tiếng Anh.

Ban nhạc Mỹ hát “Ghen cô Vy” theo phong cách dân gian sôi động

VOV.VN - Ban nhạc The Good Morning Nags đã thể hiện bài hát "Ghen cô Vy" theo phong cách nhạc dân gian Mỹ với lời bài hát được chuyển sang tiếng Anh.

Tin cùng chuyên mục