Nhạc Phú Quang độc và lạ với Acoustic

Nhạc Phú Quang độc và lạ với Acoustic

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên, một album nhạc Phú Quang với âm thanh mộc và phong cách hát Acoustic được giới thiệu tới khán giả.
Âm nhạc Phú Quang từ lâu đã quen thuộc với nhiều thế hệ yêu nhạc Việt Nam. Như nhạc sĩ Phú Quang đã từng chia sẻ, chủ yếu các album nhạc của ông đều được hòa âm phối khí công phu, do những ca sĩ tên tuổi của Việt Nam thể hiện. Lần đầu tiên, có một nghệ sĩ bán chuyên được Phú Quang tin tưởng giao cho 10 ca khúc để thực hiện một album Acoustic mang tên “Lớn lên cùng Hà Nội”.

nhac phu quang doc va la voi acoustic hinh 1

Album "Lớn lên cùng Hà Nội"

Album Vol2 “Lớn lên cùng Hà Nội” là sự hoài niệm, là nỗi niềm tri ân của Phú Quang và ca sĩ Ngô Quang Vinh gửi tới Hà Nội – mảnh đất nơi họ sinh ra và lớn lên, là nơi bao dung và chia sẻ mọi cảm xúc vui buồn. Album có những ca khúc đã quen thuộc với khán giả như “Im lặng đêm Hà Nội”, “Khúc mưa”, “Nỗi nhớ mùa đông”, “Thương lắm tóc dài ơi”, “Về lại phố xưa”…

Đây là lần đầu tiên, âm nhạc Phú Quang được chuyển tải theo phong cách Acoustic xuyên suốt cả album. Với 3 nhạc cụ mộc: guitar, violin và trống cajon, ca khúc của Phú Quang sẽ đời thường hơn, nhẹ nhàng và nền nã hơn.


Nghe ca khúc" Thương lắm tóc dài ơi"

Trong buổi họp báo ra mắt album “Lớn lên cùng Hà Nội” sáng 25/6 tại Hà Nội, ca sĩ Ngô Quang Vinh chia sẻ: “Hà Nội đã tạo cho tôi nhiều cảm xúc khi ở bên. Bất kể những lúc vui, buồn hay trống trải, tôi đều tìm đến một góc Hà Nội của riêng tôi để giãi bày. Và những tình khúc của nhạc sĩ Phú Quang về Hà Nội đã luôn làm tôi yêu, rồi… khắc khoải”.

Để có thể hoàn thành “Lớn lên ở Hà Nội”, Ngô Quang Vinh đã mất 7 tháng để chiêm nghiệm, để hiểu và sống trong những ca khúc của Phú Quang. So với album Vol1 “Phôi pha” về nhạc Trịnh, đến Vol2, Ngô Quang Vinh đã trưởng thành hơn, có độ chín trong cách xử lý bài hát.

nhac phu quang doc va la voi acoustic hinh 2

Ngô Quang Vinh trong buổi ra mắt album 

Ngô Quang Vinh cho biết, dù chỉ là nghệ sĩ bán chuyên nhưng anh rất nghiêm túc với âm nhạc và chịu khó tìm tòi, tự học nhạc lý. Chính vì vậy, những cố gắng của Ngô Quang Vinh nhận được phản hồi rất tốt từ nhạc sĩ Phú Quang.

Dù không có mặt trong buổi họp báo ra mắt album do bận công tác nhưng nhạc sĩ Phú Quang cũng gửi những lời chúc mừng và nhận xét về album: “Mới đầu, tôi cũng rất hoài nghi, một nghệ sĩ bán chuyên lại thể hiện nhạc của tôi theo phong cách Acoustic. Thế nhưng, chỉ nghe 2 bản demo, tôi đã thấy thích. Cách hát êm ái và cảm xúc của Ngô Quang Vinh dễ đi vào lòng người. Tôi không nghĩ, nhạc của mình được hát mộc lại nghe lạ tai đến thế”.

Album “Lớn lên cùng Hà Nội” cũng là món quà nhỏ của ca sĩ Ngô Quang Vinh và ekip thực hiện để kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Album sẽ được phát hành trên toàn quốc từ ngày 25/6, đồng thời phát hành trực tuyến trên kênh Keeng.vn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close