NS Alain Vũ Hoàng My biểu diễn từ thiện hướng về Việt Nam

(VOV) - Chương trình ca nhạc từ thiện “Đất nước, tình mẹ” với sự tham gia của nghệ sĩ Alain Vũ Hoàng My được tổ chức tối 1/12 tại Pháp.

Mục đích của chương trình nhằm gây quĩ cho chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” nhằm ủng hộ, giúp đỡ người khuyết tật tại Việt Nam. Đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Pháp đã tới dự.

Chương trình ca nhạc mang tên “Đất nước tình mẹ” được dàn dựng trong không gian âm nhạc ấm cúng và giàu bản sắc dân tộc. Qua sự thể hiện của nghệ sĩ Alain Vũ Hoàng My trên nền nhạc piano của nhạc sỹ Vũ Hoàng, các bài hát mang âm hưởng dân ca Việt Nam như một lời tự sự, một lời nhắn nhủ chứa đầy tình cảm yêu thương hướng về Tổ quốc, đồng thời đưa khán giả trở lại những dấu ấn xưa của một thời kỳ đáng nhớ.

Nói về đêm nhạc của mình, Nghệ sĩ Alain Vũ Hoàng Mi xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự mất mát, thiệt thòi của những em nhỏ tàn tật, những bà mẹ già sống cô đơn khi mất đi những người con của mình trong chiến tranh… Những nỗi xót xa đó đã thôi thúc anh làm điều gì tốt đẹp đóng góp cho quê hương.

Nghệ sỹ Alain Vũ Hoàng My


“Tôi lấy chủ đề “Đất nước, tình mẹ” là để cho những người con xa quê hương, nhớ về cội nguồn “con Rồng cháu Tiên”. Tôi dự định về Việt Nam cộng tác với kênh VTV4, Đài THVN để làm chương trình “Đất nước tình mẹ” nhằm gửi gắm tình cảm của những người con xa xứ hướng về quê cha, đất tổ...” - nghệ sỹ Hoàng My chia sẻ.

Nghệ sĩ Alain Vũ Hoàng My là nam nghệ sĩ có chất giọng nữ cao sopraniste. Anh từng tốt nghiệp trường nghệ thuật Việt Bắc, Trường sáng tác nghệ thuật và mốt Sidney (Australia) và trường Đại học Sư phạm thanh nhạc Paris. Alain còn là tác giả của nhiều bài hát dân ca bằng tiếng Việt như: “Bông lúa vàng”, “Mùa hoa đào”, “Mùa xuân đất nước”, “Tình mẹ”, “Giữ trọn niềm tin”…và từng tham gia nhiều chương trình biểu diễn tại Hà nội như “Những giai điệu quê hương”, “Mùa xuân đất nước”... Cùng tham gia với nghệ sĩ Alain Vũ Hoàng Mi còn có nghệ sĩ Lệ Quyên. Những ca khúc do chị trình bày cũng mang lại những cung bậc cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

Ca sỹ Lệ Quyên biểu diễn trong chương trình


Dự kiến, số tiền quyên góp được của buổi biểu diễn sẽ được các nghệ sĩ chuyển cho chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” nhằm ủng hộ và giúp đỡ những người khuyết tật tại Việt Nam. Nghệ sĩ Alain Vũ Hoàng My còn cho biết, sau buổi biểu diễn, anh sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Italia tổ chức các buổi biểu diễn với chủ đề “Đất nước tình mẹ” để gây quỹ giúp đỡ những người khuyết tật tại Việt Nam./.