NSND Tự Long đi "xin tiền" cho chương trình “Ấm tình nghệ sĩ”

VOV.VN - NSND Tự Long đóng nhiều vai trò trong chương trình giàu ý nghĩa này, trong đó có vai trò đi tìm các nhà tài trợ.

PC_Article_AfterShare_1

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam vừa tổ chức họp báo giới thiệu đêm nhạc "Ấm tình nghệ sĩ".

nsnd tu long di xin tien cho chuong trinh am tinh nghe si hinh 1
Các nghệ sĩ và BTC chương trình "Ấm tình nghệ sĩ" trong buổi họp báo.

Mục đích của chương trình là tạo nguồn kinh phí cho công tác thiện nguyện, tri ân các nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Buổi họp báo có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ như NSND Tiến Thọ, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Thu Huyền, diễn viên hài Trà My, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, ca sĩ Minh Quân, ...

Chia sẻ về chương trình, nghệ sĩ hài Trà My cho biết: "Nghệ sĩ Việt Nam so với các nghệ sĩ trên thế giới hiện nay còn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Điều này xuất phát từ cơ chế, sự quan tâm, đãi ngộ đối với nghệ thuật ở nước ta chưa được chú trọng và đánh giá cao. Tuy nhiên, điều mà các anh em nghệ sĩ cần nhất đó là chữ tình".

nsnd tu long di xin tien cho chuong trinh am tinh nghe si hinh 2
Nghệ sĩ hài Trà My và Quang Thắng.

“Thời gian qua, có những nghệ sĩ Việt Nam, phải đến khi cận kề cái chết, họ mới nhận được sự quan tâm, để ý của công chúng và đồng nghiệp. Trong khi họ thực sự có tài năng. Tuy nhiên, tài năng đó đã không có cơ hội phát huy một cách tốt nhất. Xuất phát từ việc chứng kiến những hoàn cảnh trớ trêu của nhiều anh em nghệ sĩ mà chúng tôi thực hiện chương trình “Ấm tình nghệ sĩ”. Hi vọng, chương trình sẽ được đông đảo mọi người quan tâm ủng hộ để cùng góp phần tôn vinh và giúp đỡ những nghệ sĩ có nhiều cống hiến và có hoàn cảnh khó khăn”.

Nghệ sĩ Trà My được biết đến như một người có nhiều chia sẻ và lời kêu gọi ủng hộ, từ thiện đối với các đồng nghiệp từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn như nghệ sĩ Hán Văn Tình, nghệ sĩ Duy Thanh. Điều chị băn khoăn nhất ấy là việc kêu gọi sự ủng hộ chưa thực sự hiệu quả trong lúc thời gian cần đến sự giúp đỡ đang rất khẩn thiết. “Tuy nhiên, việc kêu gọi gây quỹ không thể phát động là có thể thực hiện được ngay. Vì thế, hội nghệ sĩ phải cần có quỹ sẵn để khi có ai đó lâm vào hoạn nạn thì có thể giúp đỡ họ được ngay”, chị nói.

Tại buổi họp báo, BTC cũng tiết lộ NSND Tự Long chính là người chịu trách nhiệm đi kiếm tiền cho chương trình. Với danh nghĩa là một NSND, có tiếng nói, được đông đảo công chúng mến mộ, vì thế Tự Long đã được giao trọng trách công việc “khó” này.

nsnd tu long di xin tien cho chuong trinh am tinh nghe si hinh 3
NSND Tự Long.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo NSND Tự Long, được giao công việc đi tìm các nhà tài trợ cho chương trình khiến anh càng xúc động. “Có những mạnh thường quân sẵn sàng trao cho chương trình một khoản tiền lớn mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Họ nói: chỉ xin một cặp vé để đến xem ủng hộ chương trình mà thôi”, anh cho biết.

Tự Long cho hay, thực tế, trong xã hội của chúng ta, vẫn có rất nhiều những tấm lòng vàng sẵn sàng chung tay và hướng về các nghệ sĩ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đêm nhạc Ấm tình nghệ sĩ có sự tham gia của 60 nghệ sĩ trong cả nước như: NSND Hồng Vân, Lan Hương, Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Minh Quân,…

Các nghệ sĩ đều tham gia trên tinh thần không nhận cát-xê. Tất cả số tiền thu từ việc bán vé sẽ được sử dụng để giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Ấm tình nghệ sĩ sẽ có những tiểu phẩm hài, những bài hát, điệu múa, tiểu phẩm để tôn vinh người nghệ sĩ.

Các nghệ sĩ Lan Hương, Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý,… sẽ cùng xây dựng một vở kịch ngắn về tình nghệ sĩ, đời nghệ sĩ. Qua vở kịch này, khán giả không chỉ thấy được ánh hào quang trên sân khấu mà còn cả những góc khuất, những khó khăn mà các nghệ sĩ phải đối mặt.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, người chịu trách nhiệm về nội dung đêm diễn, cho biết: “Khi mới lên ý tưởng làm chương trình và kêu gọi sự tham gia, thì không một nghệ sĩ nào từ chối. Song chương trình chỉ có hai tiếng nên chúng tôi phải chọn nghệ sĩ theo nội dung chương trình".

nsnd tu long di xin tien cho chuong trinh am tinh nghe si hinh 4
NSƯT Xuân Bắc.

"Chúng tôi hy vọng sau chương trình ở Hà Nội sẽ tổ chức thêm ở miền Trung, miền Nam rồi thành chương trình thường niên của giới nghệ sĩ, cho người nghệ sĩ”, nam diễn viên nói thêm.

Chương trình Ấm tình nghệ sĩ sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/6 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội.

Đào Bích/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds