Thành Lê kể nỗi lòng người tha hương trong album nhạc Xuân

VOV.VN - Sắp tới, nữ ca sĩ dòng nhạc dân gian Thành Lê sẽ cho ra mắt MV "Câu chuyện đầu năm" và album "Xuân - Khúc hoài hương".

Trước khi cho ra mắt album và MV mới, nữ ca sĩ Thành Lê đã thực hiện một bộ ảnh lấy chủ đề "Xuân".
Không sở hữu vẻ đẹp quá đằm thắm và nữ tính như các ca sĩ hát dòng dân gian, Thành Lê có vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt cá tính và giọng hát mảnh, ngọt ngào, trữ tình.
2017 là năm đánh dấu 1 thập kỷ hoạt động âm nhạc của Thành Lê, từ khi cô giành giải Nhất dòng nhạc dân gian tại Sao Mai 2007. Bởi vậy, cô quyết định ra mắt MV "Câu chuyện đầu năm" cùng album "Xuân - Khúc hoài hương" vào thời điểm Tết cận kề.

Album “Khúc hoài hương” gồm 9 ca khúc trữ tình quê hương như “Lá thư miền Trung”, Huế và em”,“Mưa trên quê hương”... và ngợi ca mùa Xuân như “Cánh thiệp đầu Xuân”,“Nếu Xuân này vắng anh"...

Album do nhạc sĩ Quang Hưng phối khí, sử dụng những nhạc cụ phương Tây như guitar, piano pha trộn phong cách semi, pop đã khoác chiếc áo mới, văn minh, trẻ trung cho “Xuân – Khúc hoài hương”.
Chia sẻ về album này, Thành Lê cho biết: “Đĩa nhạc Xuân này là nỗi lòng của người con tha hương nhớ về những tình cảm, ký ức thân thương và sâu nặng nhất. Thời gian qua, quê hương miền Trung của tôi oằn mình trước thiên tai, tình yêu dành cho mảnh đất sinh ra khiến tôi muốn hát lên khúc hoài hương của chính mình”.
Thành Lê ra mắt album vào dịp cận Tết là bởi vào thời điểm này, nỗi nhớ quê hương lại nhức nhối khôn nguôi trong cô.
Bên cạnh album, Thành Lê cũng ra mắt luôn MV “Câu chuyện đầu năm” như sản phẩm kép cho album lần này.
Sau khi kết thúc Sao Mai 2007, Giải Nhất dòng nhạc dân gian Thành Lê vẫn chăm chỉ và miệt mài hoạt động âm nhạc và định hình một phong cách riêng. 
Đó là cách hát nhạc dân gian mang hơi hướng semi chứ không hát dân gian theo kiểu “thuần chất".
Thành Lê chia sẻ, 2017 cô đang ấp ủ ra một album nhạc trữ tình nhạc Pháp và một đêm nhạc nhỏ nhắn kỷ niệm 10 năm ca hát.
Nhìn lại chặng đường đã qua sau Sao Mai 2007, Thành Lê tự tin vì thấy mình đang đi đúng hướng và có một cuộc sống khá bình yên. Cô hiện là ca sĩ của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Anh Thơ, Thành Lê diện áo dài dịu dàng hát nhạc xứ Huế

VOV.VN - Ba đêm ca nhạc đặc sắc “Mùa Đông xứ Huế” ở Nhà hát Lớn đã khép lại với nhiều dư âm đặc biệt về miền đất cố đô.

Tin cùng chuyên mục