Thông tin thêm về vụ 7 người chết tại Lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây

Thông tin thêm về vụ 7 người chết tại Lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây

VOV.VN - Lễ hội âm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây do Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội chịu trách nhiệm cấp phép và quản lý.

Liên quan đến Lễ hội âm nhạc “Trip to the Moon” diễn ra vào tối 16/9 tại Công viên nước Hồ Tây, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục NTBD cho biết, Lễ hội do Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội chịu trách nhiệm cấp phép và quản lý.

Sáng 16/9, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội xác nhận: chương trình “Trip to the Moon” đã được cấp phép đầy đủ, hồ sơ cấp phép được ký vào ngày 31/8. Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội chỉ chịu trách nhiệm về mặt nội dung chương trình diễn ra đúng cam kết trong hồ sơ cấp phép. Các vấn đề liên quan do BTC và các đơn vị khác quản lý.

thong tin them ve vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac o cong vien nuoc ho tay hinh 1
Lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây tối 16/9 thu hút hàng nghìn người tham dự. Ảnh chụp màn hình.

Lễ hội âm nhạc "Trip to the Moon" (Du hành tới mặt trăng) tại công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW). Chương trình đã được tổ chức 3 năm liên tiếp với sự tham gia của hàng nghìn người.

Năm nay, sự kiện này được trình diễn đồng thời cùng lúc với 3 sân khấu với hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh. "Trip to the Moon là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đó là sự giao thoa giữa những hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa như múa lân, rước đèn ông sao, trình diễn nhạc cụ dân tộc… với tinh thần trẻ trung, hiện đại thông qua những âm thanh điện tử – những dòng nhạc đang “thống trị” khắp các Bảng xếp hạng âm nhạc toàn thế giới. 

thong tin them ve vu 7 nguoi chet tai le hoi am nhac o cong vien nuoc ho tay hinh 2
Lễ hội âm nhạc "Trip to the Moon".

Tại sân khấu thứ nhất, dòng nhạc Trap - House là màu sắc âm nhạc chủ đạo trên nền biểu tượng Huyền Lân. Sân khấu thứ hai mang đậm màu sắc dân gian với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng… cộng với vẻ ma mị đầy kỳ ảo của ánh sáng và nhạc Trance. Sân khấu cuối cùng mang hơi hướng underground với dòng nhạc Techno.

Trong lúc diễn ra chương trình, khán giả nhốn nháo khi thấy một số người có biểu hiện lạ, nghi do sốc thuốc. Sáng 17/9, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) Đỗ Anh Tuấn xác nhận hàng chục thanh niên bị sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc được tổ chức ở Công viên nước Hồ Tây tối qua (16/9) và có 7 người tử vong.

Công an quận Tây Hồ đang cho các đội nghiệp vụ vào điều tra, bảo vệ và khám nghiệm hiện trường theo quy định của pháp luật.

Về phía Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội – Khu vui chơi giải trí Công viên Hồ Tây - nơi diễn ra sự kiện, cho biết đơn vị chỉ cho thuê địa điểm tổ chức, mọi khâu tổ chức như bán vé, quản lý... thì do bên BTC sự kiện chịu trách nhiệm. Hiện phía Công ty đang phối hợp với các cơ quan điều tra để làm rõ sự việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close