Tranh cãi nguyên nhân danh ca Pháp Christophe qua đời ở tuổi 74

VOV.VN - Hiện vẫn còn tranh cãi nguyên nhân danh ca người Pháp Christophe qua đời do virus SARS-CoV-2 hay các biến chứng của bệnh phổi.

Christophe - ca sĩ mang tính biểu tượng của Pháp, được biết đến với những bản ballad "Aline", "Les Mots bleus", "Marionnettes", "J'ai entendu la mer", "Les amoureux qui passent", "Oh! Mon Amour"... đã qua đời ngày 16/4 (giờ địa phương) ở tuổi 74.

Tờ Fance24 cho biết, vợ của Christophe khẳng định thông tin trên. Christophe đã qua đời dù cho các y bác sĩ đã nỗ lực không ngừng để cứu lại mạng sống của ông" - con gái ông chia sẻ.

Danh ca Christophe.

Trước đó, Christophe đã phải nhập viện vào ngày 26/3 và được chăm sóc sức khỏe đặc biệt tại một bệnh viện ở Paris trước khi chuyển về điều trị tại thành phố Brest.

Nhật báo Le Parisien khẳng định, nam danh ca đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên phía gia đình không xác nhận thông tin này. Trong thông báo khi nam ca sĩ qua đời cũng không đề cập đến Covid-19.

Vợ Christophe cho tờ AFP biết, nguyên nhân cái chết là do viêm đường hô hấp, khí phế thũng (bệnh ở phổi gây khó thở, một trong những dạng phổ biến nhất của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính). 

Sự ra đi của Christophe để lại nhiều thương tiếc cho người hâm mộ trên khắp thế giới. 

Christophe, tên thật là Daniel Bevilacqua, sinh ngày 13/10/1945 ở Juvisy-sur-Orge, ngoại ô Paris. Ông chính thức theo đuổi sự nghiệp âm nhạc vào năm 1961 với việc thành lập ban nhạc Danny bé et Les Hooligans, đảm nhận vị trí ca sĩ chính kiêm guitar.

Tên tuổi của ông vụt sáng từ năm 1965 với bản ballad "Aline". Sau đó, ông gây tiếng vang với loạt các ca khúc như "Marionnettes", "J'ai entendu la mer", "Excusez-moi Monsieur le professeur", "Les mots bleus", "Les amoureux qui passent", "Je Suis Parti", "Oh! Mon Amour"…/.

Viết bình luận