Trở lại chưa đầy 1 tháng, Black Pink phá vỡ hàng loạt kỷ lục

VOV.VN - Chỉ sau 10 ngày 5 giờ 45 phút phát hành, MV DDu-Du DDu-Du của nhóm đã cán mốc 100 triệu view trên Youtube.

Sau gần 1 năm chờ đợi, nhóm nhạc nữ duy nhất ở YG Entertaiment đã chính thức trở lại vào ngày 15/6.

Đặc biệt, lần trở lại này, BlackPink  không chỉ phát hành đĩa mà còn cho ra mắt một mini album mang tên Square up, với tracklist gồm 4 bài hát hoàn toàn mới. Trong đó, MV bài hát chủ đề Ddu-du Ddu-du nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng fans.

tro lai chua day 1 thang black pink pha vo hang loat ky luc hinh 1

Chỉ sau 10 ngày 5 giờ 45 phút phát hành, MV DDu-Du DDu-Du của nhóm đã cán mốc 100 triệu view trên Youtube. Thành tích này đã đưa Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ có MV đạt mốc 100 triệu view trên Youtube nhanh nhất Kpop, phá vỡ kỷ lục mà TWICE lập ra trước đó (vào năm 2017) với MV Likey (đạt 100 triệu view trong 34 ngày).

Không chỉ vậy, Black Pink còn là nhóm nhạc nữ Kpop đạt vị trí cao nhất trên BXH Billboard hot 100 với vị trí thứ 55 cùng 12,4 triệu lượt stream và 7.000 lượt tải về tại Mỹ. Thành tích trước đó do đàn chị Wonder Girls xác lập ở vị trí số 79 hồi năm 2009 với Nobody phiên bản tiếng Anh.

Ngoài ra DDu-Du DDu-Du còn giành thêm vị trí số 1 trên BXH World Digital Song Sales và số 39 ở bảng Streaming Songs.

tro lai chua day 1 thang black pink pha vo hang loat ky luc hinh 2

Bên cạnh đó, album Square Up cũng ở vị trí đầu trên BXH Billboard World Albums; No. 40 trên BXH Billboard Hot 200 – tương đương với 14.000 đơn vị album bán ra và cũng là vị trí cao nhất mà một nhóm nhạc nữ K-Pop đạt được trên bảng xếp hạng này.

Với những thành quả như vậy, Black Pink cũng trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên đứng ở vị trí dẫn đầu trên BXH Emerging Artists (BXH Nghệ sĩ mới nổi). Trước đó, NCT là nhóm nhạc đầu tiên "hạ cánh" ở vị trí này./.

Nguyễn Dung/VOV.VN Theo: KB

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x