Trọng Tấn, Anh Thơ nồng nàn với “Tình ta biển bạc đồng xanh”

Trọng Tấn, Anh Thơ nồng nàn với “Tình ta biển bạc đồng xanh”

VOV.VN - Trọng Tấn, Anh Thơ đã có một đêm nhạc đầy cảm xúc về tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa...tại Hà Nội vào tối 16/10.

Những ca khúc dân gian, trữ tình, cách mạng với hai giọng ca Trọng Tấn - Anh Thơ đã làm nên một đêm nhạc khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa và truyền lửa đến hàng nghìn khán giả ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội vào tối qua (16/10).

20 bài hát liên tục được cất lên, lúc đơn ca, khi song ca nhưng hoàn hảo đến từng chi tiết bởi giọng ca truyền thống, kĩ thuật thanh nhạc điêu luyện, cách trình diễn cổ điển và đặc biệt toàn tâm toàn ý cho 2 chữ… âm nhạc. Với Sông Đăkrông mùa xuân về, Tiếng đàn bầu, Xa khơi, Khúc hát sông quê, Tình ca Tây Bắc, Tình ta biển bạc đồng xanh, Hát với chú ve con, Giận mà thương, Huyền thoại Hồ Núi Cốc, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ…khán giả hưởng ứng bằng cách lặng đi để tận hưởng hoặc vỗ tay không ngớt tán thưởng.

trong tan, anh tho nong nan voi "tinh ta bien bac dong xanh" hinh 1
Tiết mục "Tình ca Tây Bắc" (Ảnh: Mỹ Thịnh)

Không đổi mới, không màu mè, không biến tấu cũng chẳng cần quá sáng tạo, Trọng Tấn – Anh Thơ cố gắng giữ nguyên gốc những điều cần giữ và thể hiện một cách tốt nhất các tác phẩm âm nhạc quen thuộc với nhiều thế hệ khán thính giả. Chất giọng đẹp được khoe mà như không vì thứ cảm xúc họ truyền tải đã đến lòng người nghe. Những nốt cao vút, những quãng trầm sâu lắng, sự nhịp nhàng, hòa quyện của hai cá tính âm nhạc Trọng Tấn, Anh Thơ đã làm nên một liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh” hoàn hảo.

Chỉ duy nhất có đoạn giao lưu ngắn giữa MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng với hai ca sĩ ở gần cuối chương trình trên sân khấu nhưng khán giả thấy thế là đủ. Họ đến để xem ca sĩ hát chứ không phải để nghe ca sĩ nói. Sân khấu được dàn dựng đơn giản nhưng vừa đủ độ để nâng cao hiệu quả âm nhạc, cũng chỉ ít bài hát có múa minh họa nhưng chắc chắn vì mục tiêu của liveshow này không phải hướng tới sự hoành tráng.

Trước mỗi phần đơn ca của Trọng Tấn, Anh Thơ đều có phần video clip chia sẻ ngắn gọn về cảm xúc của họ với âm nhạc. Trọng Tấn bày tỏ rằng anh không muốn hát một mình, anh muốn một không gian âm nhạc có sự cộng hưởng, ấy là đi đến người nghe. Đó chính là khát khao được biểu diễn chuyên sâu như anh đã từng thổ lộ để đến đánh đổi cả sự nghiệp giảng dạy và đến gần hơn với công chúng. 

trong tan, anh tho nong nan voi "tinh ta bien bac dong xanh" hinh 2
Tiết mục "Đường bốn mùa xuân" kết thúc chương trình (Ảnh: Mỹ Thịnh)

Giọng ca tha thiết, nồng nàn Anh Thơ bày tỏ âm nhạc chính là người bạn của chị, có những điều chị không thể chia sẻ được với ai nhưng chị chia sẻ được với âm nhạc. Kiên trì với dòng nhạc dân gian, Anh Thơ đã thực sự khẳng định được vị trí của mình trong lòng người yêu nhạc.

Mở màn với Trước ngày hội bắn với màu sắc, rực rỡ, trẻ trung, vui tươi. Khúc giữa nồng nàn, da diết với: Tiếng đàn bầu, Xa khơi, Khúc hát sông quê, Gửi em chiếc nón bài thơ, Em yêu anh như yêu câu ví dặm….Kết thúc bằng Đường bốn mùa xuân khí thế, sôi động, khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước. Kết cấu của chương trình tương đối rõ ràng cho thấy liveshow dù đơn giản, không màu mè nhưng lại có tâm huyết lớn.

Kiên trì với con đường âm nhạc truyền thống, Trọng Tấn – Anh Thơ thêm một lần nữa khẳng định chỗ đứng trong lòng người yêu nhạc. Bài hát quen thuộc, cách thể hiện không mới nhưng họ đã cho thấy âm nhạc truyền thống vẫn có một sức hút lớn lao bởi những hàng ghế kín chỗ, bởi những tràng pháo tay rộn rã…/.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN