Tùng Dương hát nhạc Trịnh là thử thách lớn?

(VOV) - Trước ý kiến cho rằng hát nhạc Trịnh là một thử thách lớn đối với Tùng Dương, anh khẳng định sẽ khai phá theo cách riêng của mình.

Trong chương trình nghệ thuật In the Spotlight số 5 với chủ đề: “Trịnh Công Sơn – Gọi tên bốn mùa”, Tùng Dương sẽ là 1 trong 4 nhân vật chính cùng Tuấn Ngọc, Mỹ Linh và Hồng Nhung.

Trước thắc mắc Tùng Dương sẽ thể hiện nhạc Trịnh ra sao, Tùng Dương chia sẻ: "Đối với tôi hát nhạc Trịnh vừa dễ lại vừa khó. Tôi hát theo cách nghĩ của thế hệ 8X về nhạc Trịnh, theo cách sống và lối sống của người hiện đại. Tôi thể hiện sự chiêm nghiệm sâu sắc của nhạc sĩ họ Trịnh nhưng mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại và tràn đầy sức trẻ".

Ca sỹ Tùng Dương


Khi được hỏi ý kiến về chuyện này, ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sỹ Trịnh Công Sơn bày tỏ tin tưởng: “Tùng Dương là một giọng ca mới trong dòng nhạc Trịnh. Tôi hy vọng rằng với sự thông minh và sáng tạo, Tùng Dương sẽ mang lại cho khán giả những mới mẻ nhưng vẫn giữ được chất mộc mạc, thâm thuý trong nhạc Trịnh. Tôi luôn chờ đợi sự mới mẻ ở thế hệ ca sỹ trẻ, tuy nhiên, cũng như mọi người yêu nhạc Trịnh luôn băn khoăn “làm thế nào để vẫn giữ được tinh thần âm nhạc của Trịnh Công Sơn?” Đó là một thử thách cho nhiều ca sỹ thuộc thế hệ trẻ, Tùng Dương là một điển hình. Trong tinh thần khuyến khích các tài năng trẻ thử nghiệm dòng nhạc Trịnh, năm 2013, kỷ niệm 12 năm ngày mất của anh tôi, gia đình chúng tôi dự định mời ca sỹ Tùng Dương cũng như một số ca sỹ trẻ khác tham gia chương trình”.

Ngoài phần thể hiện solo, trong “Trịnh Công Sơn – Gọi tên bốn mùa”, Tùng Dương còn kết hợp với Tuấn Ngọc. Hai thế hệ, hai cách hát, hai phong cách âm nhạc khác nhau sẽ cùng hòa giọng để tạo nên sự độc đáo hiếm thấy. Cả Tuấn Ngọc và Tùng Dương đều rất hào hứng, thích thú với ý tưởng này.

Bên cạnh đó, còn có các màn kết hợp song ca, tam ca, như: 2 diva Hồng Nhung - Mỹ Linh sẽ tiếp tục thể hiện đẳng cấp và sự đồng điệu trong bài hát “Đóa hoa vô thường”; ca khúc Tiến thoái lưỡng nan lần đầu tiên được thể hiện bởi Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tùng Dương.

Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tùng Dương trong buổi họp báo giới thiệu chương trình tại TP Hồ Chí Minh


Trong “Gọi tên bốn mùa” lần này, ekip thực hiện chương trình không có ý định sắp xếp các sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn theo trình tự thời gian, cũng như không thể hiện câu chuyện cuộc đời của nhạc sỹ bằng âm nhạc. Toàn bộ chương trình sẽ là những mảng màu sáng - tối xen lẫn nhau, những cung bậc cảm xúc buồn - vui thăng trầm, thể hiện sự vận động luân hồi của đất trời và cuộc sống.

Một lần nữa, những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn như: Diễm xưa, Ru ta ngậm ngùi, Xin mặt trời ngủ yên, Tình nhớ, Nhìn những mùa thu đi, ... sẽ lại được nhạc sỹ Hồng Kiên và dàn nhạc thổi vào một luồng gió mới, một tinh thần mới, vừa quen thuộc vừa mới lạ, qua giọng ca trữ tình và sâu sắc của Tuấn Ngọc, tinh tế và lãng mạn của Hồng Nhung, ngọt ngào và nồng nàn của Mỹ Linh, bay bổng và đầy cá tính của Tùng Dương.

Chương trình “Trịnh Công Sơn – Gọi tên bốn mùa” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 22/12/2012 tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh và ngày 3-4/1/2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội./.