Uyên Linh lần đầu hát “nhạc đỏ” cùng Trọng Tấn

VOV.VN - Uyên Linh sẽ tham gia cùng Trọng Tấn, Nguyên Thảo và Vũ Thắng Lợi trong chương trình “Giai điệu Tổ quốc” tại Hà Nội.

“Giai điệu Tổ quốc” là chương trình số 8 và cũng là số kết thúc series In the spotlight do công ty Mỹ Thanh tổ chức, từng giành giải thưởng Âm nhạc Cống Hiến 2012 của báo Thể thao & Văn hóa.

Trong buổi họp báo chiều 25/11 tại Hà Nội, nhạc sỹ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật của chương trình cho biết: “Giai điệu Tổ quốc” sẽ bao gồm nhiều ca khúc ca ngợi Bác Hồ, Mẹ, Người lính, Quê hương, Đất nước... nhưng cách làm của chúng tôi sẽ không giống như những chương trình nhạc đỏ khác. Chúng tôi sẽ thổi làn gió mới vào những ca khúc đã rất quen thuộc này, thông qua cách phối khí, cách chơi nhạc của cả dàn nhạc và cách hát của tất cả các ca sỹ. Chương trình sẽ là một cơ hội để những người trẻ chúng tôi thể hiện những cảm nhận, những ý nghĩ của riêng mình về Tổ quốc và đồng bào, về lòng yêu nước, về chiến tranh và hòa bình...”

Hàng loạt ca khúc nổi tiếng như: Ca ngợi Hồ Chủ Tịch, Giai điệu Tổ quốc, Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa, Mẹ yêu con, Bài ca hy vọng, Tự nguyện, Quê nhà, Gọi anh, Biển khát… sẽ được khoác lên mình tấm áo mới bằng những bản phối khí mới mẻ cùng cách thể hiện sáng tạo của Trọng Tấn, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi.

Uyên Linh

Từ khi giành ngôi Quán quân Vietnam Idol 2010 đến nay, Uyên Linh chủ yếu đi theo dòng nhạc pop ballads. Vì thế, khi được mời tham gia chương trình “Giai điệu Tổ quốc” với chủ đạo là nhạc đỏ, Uyên Linh vô cùng bất ngờ. “Uyên Linh khá tự tin khi tham gia chương trình này. Tuy không thường xuyên hát nhạc đỏ, nhưng, mình sẽ hát nhạc đỏ theo kiểu của nhạc nhẹ mà vẫn ra chất…”, Uyên Linh cho biết.

Còn Trọng Tấn, người vốn “đóng đinh” với dòng nhạc đỏ, anh được giao trọng trách như là sợi dây xuyên suốt chương trình để các ca sỹ còn lại thỏa sức “tung hoành” trong phạm vi biểu diễn của mình.

“Chương trình này gắn với dòng nhạc và nhiều ca khúc mà tôi từng hát, vì thế, tôi sẽ cố gắng để có được những sản phẩm âm nhạc tốt nhất gửi tới công chúng. Tôi rất yên tâm, tin tưởng ekip thực hiện, đồng thời, rất háo hức vì nó sẽ mới mẻ hơn những chương trình từ trước đến nay tôi tham gia.”, Trọng Tấn chia sẻ.

Trọng Tấn

Nguyên Thảo sẽ như từng giọt mưa nhỏ thấm dần vào cảm xúc của khán giả qua những ca khúc nhẹ nhàng, bay bổng và lãng mạn. Cô sẽ lần đầu hát Mẹ yêu con trên sân khấu In the spotlight và song ca cùng Trọng Tấn, Uyên Linh một số nhạc phẩm.

Vũ Thắng Lợi – từng giành giải Sao Mai ở dòng nhạc thính phòng - đang tạo được dấu ấn đẹp trong lòng khán giả khi liên tục xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc lớn. Hát nhạc đỏ mà không quá cứng, cách của Vũ Thắng Lợi là chuyển những ca khúc hoành tráng, hào hùng trở nên lộng lẫy, sinh động, trẻ trung và hợp thời hơn. Anh sẽ thể hiện điều đó qua những bài hát quen thuộc như: Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Tình ca


Từ trái qua: ông Trần Thanh Tùng, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Trọng Tấn, Uyên Linh, nhạc sĩ Hồng Kiên

Là chương trình kết thúc series In the spotlight nên nhà sản xuất sẽ dành trọn tâm huyết, trí lực cho ”Giai điệu Tổ quốc”. Ông Trần Thanh Tùng, giám đốc Công ty Mỹ Thanh cho biết: "Chương trình này chúng tôi ấp ủ ý tưởng từ những ngày khởi đầu thực hiện chuỗi chương trình In the spotlight. Giữa những ngày tháng 10 thiêng liêng vừa qua với nhiều sự kiện lịch sử không thể nào quên, chúng tôi cảm thấy như có điều gì đó cứ thôi thúc trong lòng.

Cảm xúc ấy khiến cho chúng tôi rạo rực, khát khao được làm một điều gì đó cho Tổ quốc thân yêu. Vì thế, “Giai điệu Tổ quốc” đã ra đời và hy vọng chương trình sẽ là một cơ hội cho những người trẻ chúng tôi thể hiện lòng yêu nước của mình một cách giản dị và chân thành nhất.”

Chương trình “Giai điệu Tổ quốc” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 13/12 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên