Vietnam Idol:

Vietnam Idol: Quang Dũng khen Hoàng Quyên biết “lên đồng”

(VOV) - Phần trình diễn của Hoàng Quyên đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ giám khảo cùng với dự đoán cô sẽ lọt vào đêm chung kết.

Trong đêm Gala 8 - Đêm giám khảo, mỗi thí sinh đã thể hiện 2 ca khúc: một ca khúc tự chọn và một ca khúc do giám khảo quyết định. Có thể nói, đây là thử thách thú vị vì sự lựa chọn của giám khảo đã giúp thí sinh khai thác được tiềm năng chưa được khai phá, có thể tạo ra cú đột phá ngoạn mục như trường hợp của Uyên Linh với ca khúc “Đường cong” tại Vietnam Idol 2010. 

Top 3 Vietnam Idol 2012

Phần thi ca khúc tự chọn: Ya Suy thiếu tự tin

Mở đầu Gala 8 - Đêm giám khảo với phần thi ca khúc tự chọn, cô gái có biệt danh “Trâm tròn trĩnh” đã có màn trình diễn ấn tượng và tự tin trên sân khấu.

Ca khúc “Hoa lài màu xanh” - một sáng tác của Tina Tình đã được Bảo Trâm thể hiện khá “nuột” mặc dù thể loại này không phải là thế mạnh cũng như sở trường âm nhạc của cô. Như mọi lần khác, phần trình diễn của Bảo Trâm luôn nhận được nhiều lời khen từ phía giám khảo. Đạo diễn Quang Dũng chia sẻ ngắn gọn “Hôm nay, sân khấu này là của em, dành cho em”.

Nhạc sỹ Quốc Trung và ca sỹ Mỹ Tâm thì hào hứng cho rằng Bảo Trâm đã thành công khi biến bài hát của người khác thành bài của mình.

Bảo Trâm trình bày ca khúc "Hoa lài màu xanh"


Còn với Ya Suy, thể hiện ngọt ngào, sâu lắng ca khúc “Ngày xưa em đến” của Anh Khang nhưng chàng trai người dân tộc Chu Ru này lại tỏ ra mất bình tĩnh. Điều đó đã khiến nhược điểm của Ya Suy bị lộ rõ.

Giám khảo Quốc Trung nhận xét: “Tôi thấy em vẫn còn hồi hộp. Em hát bao giờ đến nửa sau mới có đủ sự chú tâm, vậy thì em hãy cứ hát bằng chính sự tự tin, cảm xúc của mình thì em mới không hồi hộp”.

Đồng quan điểm đó, giám khảo Mỹ Tâm cho biết: “Khi nghe em hát bài này, chị chưa cảm nhận được điều gì sâu sắc hết. Ngay cả cách xử lý và quan trọng hơn là sự tự tin của em, chị có cảm giác như em hát mà không hiểu được lời của nó như thế nào”.

Ya Suy trình bày ca khúc "Ngày xưa em đến"


Nếu Bảo Trâm tinh tế và ấn tượng với hành trình “from zero to hero”, Ya Suy được yêu mến bởi “giấc mơ cổ tích” của chàng trai người dân tộc Chu Ru có giọng hát mộc mạc và cảm xúc thì Hoàng Quyên lại sở hữu cho mình giọng hát bài bản đầy nội lực cùng cảm xúc đẹp.

Với ca khúc “Đừng buồn phiền” của nhạc sỹ Đức Trí, cô gái xinh đẹp này đã có màn trình diễn đầy tự tin và sung sức trên sân khấu. Luôn biết phát huy những thế mạnh của mình, hầu như đêm thi nào, Hoàng Quyên cũng nhận được những “cơn mưa lời khen” của giám khảo.

Giám khảo Quang Dũng hào hứng: “Nếu như tiết mục này là đêm chung kết thì em sẽ là Idol rồi đấy. Vấn đề không phải vì em đã gần gũi khán giả, trẻ trung sôi động mà em đã bắt đầu biết “lên đồng” rồi, anh nghĩ cần cái đó. Anh vẫn nghĩ bài sau sẽ hay hơn nữa”.

Giám khảo Mỹ Tâm: “Do thiếu tập trung nên dễ bị trật nhịp. Nhưng điều đó bù lại cho việc em hoàn toàn giải phóng được mình, em thoải mái lắm, mặc dù chị biết em rất run nhưng tinh thần của em toát ra trong bài hát chị rất hoan nghênh”.


Giám khảo Quốc Trung: “Tôi muốn nói với Quyên và các bạn ca sỹ là không bao giờ được phép nghĩ là không bao giờ mình làm được, phải nghĩ là bạn luôn luôn sẽ làm được. Tôi nghĩ khán giả không quan trọng em hát nốt Đô hay nốt Rê mà quan trọng như anh Dũng nói là em lên đồng trên sân khấu và mang lại cảm xúc cho khán giả, như vậy đã thành công rồi. Hôm nay em làm được được điều đấy, em phải giữ sự tự tin đó trong suốt sự nghiệp của mình”.

Phần thi ca khúc bắt buộc: Hoàng Quyên đột phá

Bước sang phần 2 của chương trình, Ya Suy đã có sự tiến bộ hơn so với ca khúc đầu anh thể hiện. Với ca khúc “Tan biến” của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong, Ya Suy không còn rụt rè mà thay vào đó là bản lĩnh, là sự tự tin trên sân khấu.


Giám khảo Quốc Trung: “Anh nghĩ rằng những gì chị Mỹ Tâm chưa hài lòng thì em đã khiến chị Mỹ Tâm, anh và cả những người khác hài lòng”.

Giám khảo Mỹ Tâm: “Em biến được những khó khăn thành điều em làm được rất hay. Em đã làm chị thích!”

Giám khảo Quang Dũng: “Tôi thấy rất hồi hộp khi nghe em được chọn bài này. Đây là ca khúc khó với em nhưng em đã làm anh bất ngờ quá, em hát rất hay. Đặc biệt là hay hơn tác giả hát”.

Thành công với ca khúc tự chọn, Bảo Trâm tiếp tục thể hiện sự tự tin cũng như cách xử lý ca khúc tinh tế của mình trong phần thi ca khúc bắt buộc. Với ca khúc “Xin lỗi” do chính giám khảo Mỹ Tâm sáng tác, Bảo Trâm đã thể hiện thật “ngọt”. Cô đã không làm cho tác giả ca khúc phải thất vọng.

Chính ca sỹ Mỹ Tâm đã phải thốt lên “Bảo Trâm thân mến, chị thấy em đã hát khác đi "cái cô kia" đã hát, đó là điều quan trọng đầu tiên, thể hiện sự sáng tạo. Thứ hai chị băn khoăn nữa là cảm xúc của em như thế nào khi thể hiện ca khúc. Và em đã làm tốt, chị rất vui!”.

Giám khảo Quốc Trung: “Tôi nghĩ khi em hát bài hát của một tác giả nào đấy, khi em hát thành công thì người tác giả chắc chắn sẽ rất hạnh phúc nên em hãy cứ tự tin để sáng tạo, để biến ca khúc thành của mình. Hôm nay em đã thành công”.

Kết thúc Gala 8 Vietnam Idol là phần trình diễn của Hoàng Quyên. Lựa chọn “Ngày hôm qua” của nhạc sỹ Quốc Bảo - cô sinh viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đã có bước đột phá bất ngờ.

Là ca khúc theo phong cách nhạc Jazz/ Blues khá kén tai nghe và khó trình bày nhưng Hoàng Quyên đã không ngại khó, ngại khổ để dành hết tâm huyết tập luyện cho tốt ca khúc này. Không phụ lòng khán giả, Hoàng Quyên đã xuất sắc với màn trình này hôm nay.

Giám khảo Quang Dũng: “Đây là một tiết mục từ đầu tới giờ không có màn vỗ tay của khán giả giữa chừng, anh nghĩ vì nó hay nên phải ngồi nghe cho "đã" rồi mới vỗ tay”.

Hoàng Quyên trình bày ca khúc "Ngày hôm nay"


Giám khảo Quốc Trung: “Có lẽ mùa sang năm tôi sẽ đổi chỗ cho anh Huy Tuấn để làm giám đốc âm nhạc để được hưởng cái vẻ vang như em đã làm hôm nay”.

Giám khảo Mỹ Tâm: “Em làm chị cảm thấy vui vì em hát ca khúc rất tuyệt vời. Em khiến ca khúc không khó nghe mà còn làm chị có cảm giác nổi da gà. Chị thực sự mong muốn em có mặt trong vòng chung kết Vietnam Idol”.

Đêm công bố kết quả Gala 8 Vietnam Idol sẽ diễn ra lúc 20h, ngày 18/1 trên kênh VTV3 - Đài Truyền Hình Việt Nam./.

Bầu chọn
Theo bạn thí sinh nào sẽ là Quán quân Vietnam Idol 2012?
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên