Vợ chồng ca sỹ Tân Nhàn - Tuấn Anh lần đầu làm liveshow

(VOV) - Tuấn Anh - Tân Nhàn lần đầu tiên tổ chức chương trình riêng với khách mời đặc biệt là ca sỹ Tùng Dương vào ngày 12/5 tới tại Hà Nội.

Sau thành công của hai chương trình “Tạ Quang Thắng - Như chưa từng yêu” và “Anh Thơ - Việt Hoàn: Vĩ thanh”, KienQuyet Studio tổ chức tiếp tục chương trình “Câu chuyện âm nhạc” số 3 với nhân vật chính là cặp vợ chồng ca sỹ Tân Nhàn - Tuấn Anh.

Bước ra từ giải Sao Mai 2005 với hai ngôi vị quán quân: Giải Nhất phong cách thính phòng và giải Nhất phong cách dân gian, Tuấn Anh và Tân Nhàn đã sớm ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi sự vững vàng về kỹ thuật cùng khả năng sáng tạo trong xử lý ca khúc. Sự chú ý càng tăng lên khi cặp đôi quyết định song hành trong cả nghệ thuật lẫn cuộc sống riêng – trở thành “người một nhà”.

Vợ chồng ca sỹ Tân Nhàn - Tuấn Anh

Năm 2013 được coi là một dấu mốc quan trọng đối với Tuấn Anh và Tân Nhàn khi cả hai vừa cùng tốt nghiệp thạc sĩ thanh nhạc loại xuất sắc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tạm kết thúc 10 năm theo học thanh nhạc. Tân Nhàn cũng chính thức trở thành giảng viên của HVANQGVN, còn Tuấn Anh vẫn tiếp tục công việc giảng dạy tại Đại học Sư phạm Nhạc họa Trung ương. Cặp đôi này đã quyết định cùng KienQuyet Studio tổ chức chương trình riêng để kỷ niệm dấu mốc đáng nhớ này.

“Thực ra liveshow này đã nằm trong chuỗi những hoạt động nghệ thuật mà hai vợ chồng đã hoạch định từ nhiều năm nay. Ấp ủ thì đã 7 năm rồi, kể từ kết thúc giải Sao Mai 2005 nhưng đến bây giờ, khi Tuấn Anh và Tân Nhàn cảm thấy đã đạt đến độ chín về kỹ thuật, cảm xúc cũng như sự trải nghiệm trong đời sống thì mới quyết định thực hiện liveshow” - Tân Nhàn cho biết.

Lý giải về lý do làm chương trình riêng cùng chồng mà không phải là một ca sỹ khác cùng dòng nhạc dân gian, Tân Nhàn cho biết cũng không hẳn vì là vợ chồng nên làm chung mà cô thấy âm nhạc dân gian và âm nhạc thính phòng có thể bổ sung cho nhau trong một chương trình nghệ thuật.

Ca sỹ Tân Nhàn

“Quan điểm của tôi rất rạch ròi chuyện tình cảm và chuyên môn. Kể cả là vợ hoặc chồng nhưng có chuyên môn yếu hơn thì mình cũng thể nào nâng nhau được. Mục đích chính của chúng tôi là muốn đưa tới khán giả một chương trình có chất lượng nghệ thuật tốt nhất…” – Tân Nhàn chia sẻ.

Với hai phong cách âm nhạc chủ đạo là thính phòng và âm hưởng dân gian, chương trình sẽ bao gồm các ca khúc: Xa khơi, Ở hai đầu nỗi nhớ, Đừng ví em là biển, Trăng khuyết, Người con gái sông La, Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời, Tình ta biển bạc đồng xanh, Thơ tình của núi, Tìm em, Bài ca Hà Nội, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Những ánh sao đêm, Tình ca, Đâu phải bởi mùa thu…cùng một số trích đoạn opera cổ điển.


Bên cạnh những ca khúc đặc trưng cho phong cách âm nhạc riêng, Tuấn Anh và Tân Nhàn sẽ gửi đến khán giả những tiết mục song ca ngọt ngào mà ở đó phong cách thính phòng và dân gian sẽ được hòa quyện vào nhau một cách ăn ý nhất. Đặc biệt, phần kết hợp giữa khách mời Tùng Dương với Tân Nhàn - Tuấn Anh hứa hẹn sẽ là những điểm nhấn bất ngờ và độc đáo của chương trình.  

“Chúng tôi chọn Tùng Dương là khách mời vì anh là một cá tính âm nhạc rất đặc biệt. Chúng tôi rất thán phục Tùng Dương. Anh ấy hát “màu” nào cũng ra chất của “màu” đó nhưng dù có hát thế nào thì Tùng Dương vẫn giữ được chất dân gian trong giọng hát của mình” – Tuấn Anh cho biết.

Chọn làm chương trình riêng vào thời điểm được coi là khá khó bán vé như hiện nay nhưng Tuấn Anh - Tân Nhàn vẫn khá tự tin. “Chúng tôi đã bàn với đơn vị tổ chức và giảm giá vé xuống để có nhiều khán giả hơn. Ngoài khán giả trẻ ra thì đối tượng khán giả trung niên, cao niên nghe chúng tôi hát cũng rất nhiều nên nếu đưa ra giá vé hợp lí thì sẽ hy vọng có nhiều người đến với mình…”.

Chương trình “Câu chuyện âm nhạc số 3” sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/5 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội./.

Viết bình luận