VTV sẽ gánh trách nhiệm các scandal truyền hình

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - giám sát sản xuất của VTV khẳng định điều đó.

Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của VTV với các scandal liên quan đến các gameshow truyền hình thực tế diễn ra gần đây, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng -  giám sát sản xuất của VTV cho biết:

"Tất cả những vụ việc liên quan đến chương trình trực tiếp lên sóng, hoặc liên quan đến uy tín của một sản phẩm truyền hình đối với khán giả, bao giờ VTV cũng lên tiếng. Chúng tôi có hẳn một bộ phận trực tiếp chịu trách nhiệm về chuyện đó. Chúng tôi lên tiếng bằng rất nhiều hình thức: qua mạng, họp báo, báo điện tử, báo viết...

Còn những vụ việc có thể báo chí rất quan tâm nhưng nó lại là vấn đề hậu trường thì chúng tôi phải đánh giá. Nếu trách nhiệm thuộc về câu chuyện cá nhân thì chúng tôi không có ý kiến. Bởi vì bản thân chúng tôi cũng không kiểm soát được những thông tin về câu chuyện hết sức cá nhân đó chính xác ở mức nào.

Đây cũng là điều khẳng định cho năm tới. Nếu như có bất cứ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm truyền hình đối với khán giả thì chúng tôi chắc chắn sẽ có trách nhiệm."


Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng vào vị trí giám sát sản xuất của VTV, trả lời báo chí về trách nhiệm của VTV với các scandal liên quan đến các gameshow truyền hình

Ông Lại Bắc Hải Đăng đã có một cuộc trao đổi với báo chí trong buổi họp báo chiều 03/04, khởi động chương trình Giọng hát Việt nhí 2014. Gameshow này phải đối phó với nhiều thách thức về cách tổ chức cũng như những câu hỏi từ phía báo chí sau những lùm xùm bất cập mùa đầu tiên.

Khởi động mùa giải mới, BTC cho biết đã thuê các chuyên gia tâm lý hỗ trợ thí sinh; sẽ có phục vụ buffet trưa, ăn nhẹ trước giờ diễn, chỗ ở và đi lại; lịch hoạt động của các em với các đơn vị tài trợ cũng được cân nhắc kĩ lưỡng.

Nhưng vẫn còn một điểm khúc mắc mà khi báo chí chất vấn, BTC cho rằng "bất khả kháng". Đó là do mùa hè này VTV đã kín lịch lên sóng, nên Giọng hát Việt nhí sẽ phải kết thúc vào 4/10 - tức là khoảng 1 tháng sau khi khai giảng năm học mới. Cũng có nghĩa là các thí sinh vòng cuối liveshow sẽ phải di chuyển liên tục, vừa học vừa thi hát các tối cuối tuần, chưa kế thời gian tập luyện. Các thí sinh ở càng xa khu vực Tp HCM sẽ càng vất vả cho các em.

Sự hồn nhiên của trẻ thơ vẫn được xem là yếu tố hấp dẫn của Giọng hát Việt nhí. Nhưng ông Lại Bắc Hải Đăng - với kinh nghiệm thực hiện gameshow Đồ Rê Mí cũng thừa nhận.

"Tâm lý thắng thua của phụ huynh là một vấn đề nan giải, muôn thuở ở tất cả các cuộc thi có các cháu tham gia. Không còn cách nào khác, chúng tôi sẽ phải có các cuộc họp mặt và chia sẻ cụ thể, đặt ra vấn đề một cách thẳng thắn."

Đại diện BTC cũng cho biết, việc thay thế HLV Hiền Thục và Thanh Bùi không phải bởi những phát ngôn vào mùa giải trước, mà là một sự thay thế tự nhiên để đảm bảo độ tươi mới và hấp dẫn của chương trình. Ngoài HLV Cẩm Ly đã lộ diện, giới thạo tin truyền tai người còn lại nhiều khả năng sẽ là nam ca sĩ Lam Trường./.

Theo Vân Sam/Vietnamnet

Viết bình luận

Tin liên quan

Phạt Diễm Hương: 'Cây gậy' quản lý thiếu…cơ sở pháp lý

VOV.VN -Thiếu căn cứ pháp lý, Cục NTBD bị yêu cầu phải hủy bỏ lệnh cấm diễn đối với hoa hậu Diễm Hương.

Cẩm Ly thay Hiền Thục làm HLV “Giọng hát Việt nhí”

VOV.VN - Sau mùa đầu tiên gây được tiếng vang, “Giọng hát Việt nhí” sẽ trở lại với khán giả truyền hình cùng những HLV mới.

Ai nuôi các cuộc thi hát trên truyền hình?

Các chương trình thi hát vẫn diễn ra tấp nập vì đây vẫn là một kênh hiệu
quả để bán sản phẩm. Tìm kiếm tài năng chỉ là mục tiêu thứ yếu.

Cục NTBD chưa quyết định rút lệnh cấm diễn với Diễm Hương

VOV.VN - Ông Nguyễn Thành Nhân đính chính: Cục TNBD chưa có quyết định cuối cùng về việc có hủy lệnh cấm diễn đối với Diễm Hương hay không.

Anh Thúy gian dối hay chiêu trò của The X-Factor?

VOV.VN - Chỉ mới phát sóng tập đầu tiên nhưng “The X-Factor” đã “ghi dấu ấn” với khán giả bởi những giọt nước mắt của sự giả dối.

Anh Thúy xin rút lui, BTC The X-Factor chưa quyết

VOV.VN - Chia sẻ trên trang cá nhân, Anh Thúy cho biết cô đã xin phép BTC rút lui khỏi “Nhân tố bí ẩn” và nhận mọi lỗi lầm về mình.

Ca sỹ Anh Thuý thừa nhận đeo mặt nạ lừa khán giả X-Factor

VOV.VN - BTC “The X-Factor" đã xác nhận, thí sinh Huyền Minh là ca sĩ Anh Thúy của nhóm Mây Trắng.

Tin cùng chuyên mục