Vũ Cát Tường hoang mang giữa “mơ” và “thực” trong MV mới

VOV.VN - Một năm kể từ sau album đầu tay Giải mã, Vũ Cát Tường tung ra MV mới mang tên “Mơ”, đánh dấu sự trở lại với âm nhạc sau khi tốt nghiệp đại học.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khoảng thời gian đi học, sáng tác và đi hát, giờ đây Vũ Cát Tường đang dồn sức vào âm nhạc. Vũ Cát Tường chia sẻ, ca khúc “Mơ” được viết theo phong cách Soul pha trộn R&B. "Bao buồn vui xin lặng lẽ chôn giấu, chỉ còn lại những phút an nhiên ngắm trăng bên thềm" - đó là thông điệp của riêng nữ tác giả trẻ với “Mơ”.

Trước đó, ca khúc “Mơ” đã đoạt giải Bài hát ấn tượng tháng 12 do khán giả bình chọn trong liveshow Bài hát Việt. Đó chính là nguồn động lực lớn lao để Vũ Cát Tường đầu tư mạnh mẽ cho ca khúc này thành một MV hoàn chỉnh. Bài hát này vẫn giữ đúng chất của Cát Tường với giai điệu buông lơi, lời ca bay theo tiếng nhạc và câu chuyện dẫu có buồn đến đâu, đều vẫn còn lại một sự lạc quan trong lòng.

Cảnh trong MV "Mơ"

Nhạc sĩ Huy Tuấn, người sản xuất âm nhạc cho MV này, chia sẻ: “Mơ không chỉ là câu chuyện về anh và em của một cặp đôi nào đó, mà Mơ là câu chuyện chung của những người trẻ đang hoang mang giữa “mơ” và “thực”, giữa rất nhiều bản ngã bên trong mình, giữa nhiều lối đi hướng về tương lai hay mò mẫm trong quá khứ. Ai cũng đã có lần từng lẫn lộn kí ức – ảo tưởng và cuộc sống thực. Lúc đó, thứ quan trọng nhất là có được một người thấu suốt nội tâm của chúng ta để giúp ta neo đậu tâm hồn”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhạc sĩ Thanh Tâm đảm nhận vai trò phối khí cho ca khúc Mơ cũng chia sẻ: “Nếu ai đã từng phối khí bài của Vũ Cát Tường thì đều nhận thấy là phối khí cho ca khúc của cô ấy rất dễ dàng. Bản demo của Tường luôn gần như là hoàn chỉnh. Khi Tường viết bài, cô ấy luôn xây dựng được bố cục chuẩn, cơ bản. Dựa trên nền tảng đó, ca khúc có thể kích thích tính sáng tạo của nghệ sĩ phối khí. Đó chính là điều tôi đánh giá rất cao về khả năng sáng tác của Vũ Cát Tường”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

MV “Mơ” được Vũ Cát Tường và ekip chăm chút từ bối cảnh quay ở trong rừng. Ca khúc cũng nằm trong danh sách các MV xuất hiện trong chương trình VTV – Bài hát tôi yêu. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/2 tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM)./.

Thiếu Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds