Xúc động bài hát nói hộ tâm tư của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

VOV.VN - PGS.TS Nguyễn Lân Trung đã sáng tác ca khúc "Nếu em chưa về" như nói hộ nỗi lòng của những y bác sĩ đang căng mình chống dịch Covid-19.

Trong một loạt những bài hát cổ động có giai điệu vui tươi để cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 của toàn dân thì "Nếu em chưa về" của PGS. TS Nguyễn Lân Trung là sáng tác hiếm hoi nói hộ tâm tư, nỗi lòng của các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch. 

Những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Đây cũng là thời điểm các lực lượng phải căng mình chống dịch nhất là các y bác sĩ ở tuyến đầu. Đó cũng là nguồn cảm hứng để PGS.TS, thầy giáo Nguyễn Lân Trung chắp bút cho ca khúc "Nếu em chưa về". 


"Nếu em chưa rời bệnh viện chiều nay/ Vì nơi ấy mỗi ngày đang là chiến tuyến đầu" - Từng câu, từng lời ca khúc như lột tả được nỗi tâm tư giấu kín của họ. Bởi họ cũng là con người, cũng có gia đình, người thân nhưng vì dịch bệnh nên không thể về thăm nhà. 

"Những ca từ trong hát này rất ngắn gọn, giản dị nhưng gói gọn tâm tư của tôi đối với những người chiến sĩ áo trắng. Tôi mong muốn tất cả chúng ta có lời tri ân đến đội ngũ áo trắng vất vả vì đất nước, nhân dân. Tôi là dân nghiệp dư nên viết ca khúc theo cảm xúc là chính nhưng thật sự phải nói là những hình ảnh về các y bác sĩ trong thời gian này đều rất cảm động" - PGS.TS Lân Trung chia sẻ./.

Viết bình luận