Xúc động ca khúc về những chiến sĩ biên phòng đang chống dịch Covid-19

Xúc động ca khúc về những chiến sĩ biên phòng đang chống dịch Covid-19

VOV.VN - "Bố là chiến sĩ biên phòng" mang những tâm tư, tình cảm của các chiến sĩ đang căng mình chống dịch Covid-19.
"Bố là chiến sĩ biên phòng" do tác giả Xuân Đại (hiện đang công tác tại Phòng tuyên huấn, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) sáng tác, với sự thể hiện của ca sĩ Huy Quyết.

Trong hàng loạt những bài hát mang tính cổ động, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tri ân những y bác sĩ, những chiến sĩ đang căng mình chống dịch thời gian qua, "Bố là chiến sĩ biên phòng" là ca khúc hiếm hoi viết riêng cho những chiến sĩ nơi biên cương.

xuc dong ca khuc ve nhung chien si bien phong dang chong dich covid-19 hinh 1
Hình ảnh những chiến sĩ biên phòng trong MV "Bố là bộ đội biên phòng".

Bài hát mang theo cả những tâm tư, tình cảm của những chiến sĩ biên phòng - những người cha, người chồng, người con phải xa gia đình để bảo vệ sức khỏe, bình an cho người dân. Họ chỉ được nhìn thấy những người thân thương qua màn hình điện thoại.

Lời bài hát đã gây xúc động với câu chuyện về người lính đón con chào đời nơi biên cương: "Tiếng khóc chào đời, ánh mắt xoe tròn nhìn anh/ Con sinh ra khi anh đang ở biên giới/ Ôi thiên thần bé nhỏ, đón chào nhau qua màn điện thoại/ Trăm núi ngàn sông/ Anh vui vững bước tuần tra"...

"Bố là chiến sĩ biên phòng" cũng mang đến thông điệp, một niềm tin vững vàng rằng, đại dịch Covid-19 sẽ được xua tan để các chiến sĩ được trở về đoàn tụ với gia đình.

"Biên cương, tuyến đầu đất nước/ Vững niềm tin chiến thắng/ Đánh tan đại dịch Covid/ Cùng chung sức xóa tan corona/ Để non sông xanh trong bao la/ Để ru con mênh mông tình người/ Hành trang trong con, tự hào về cha, người chiến sĩ biên phòng...".

MV "Bố là bộ đội biên phòng" - Huy Quyết


Bằng giọng hát trầm ấm, đầy tình cảm, Giải ba Sao Mai 2011 dòng nhạc nhẹ Huy Quyết đã truyền tải một cách trọn vẹn ca khúc. Cũng là người lính công tác trong lực lượng Bộ đội biên phòng nên Huy Quyết có sự đồng cảm với những đồng đội trong ca khúc.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Khi được giao nhiệm vụ phối khí, hòa âm và thể hiện ca khúc này, Quyết đã tập giai điệu rất nhiều lần để có được những cảm xúc tốt nhất với bản phối, sau đó mới tiến hành thu âm.

Trong quá trình thu, nhiều lúc cũng rất xúc động. Bản thân tôi chưa có gia đình, cũng chưa có con nhưng cảm thấy rất đồng cảm với những người đồng đội. Họ đã phải hy sinh những giờ phút vô cùng ý nghĩa của cuộc đời, của gia đình như việc chào đón đứa con đầu lòng mà không thể ở bên cạnh để chia sẻ, động viên vợ của mình.
Từ sự đồng cảm của cá nhân về ca khúc này mà tôi đã hoàn thành được ca khúc. Bản thân tác giả cũng rất hài lòng với phần phối khí và thu âm, đã truyền tải được ý nghĩa, tinh thần mà tác giả viết trong ca khúc".
xuc dong ca khuc ve nhung chien si bien phong dang chong dich covid-19 hinh 2
Ca sĩ Huy Quyết

Hiện Huy Quyết đang công tác ở Đoàn văn công Bộ đội Biên Phòng (Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh BĐBP). Do đặc thù hoạt động nghệ thuật, không phải huy động ra biên giới chống dịch nên trong thời gian qua, Huy Quyết tuân thủ nghiêm túc theo những quy định của Chính phủ và Quân đội để phòng chống dịch Covid-19.

Nam ca sĩ chia sẻ, anh chủ yếu sinh hoạt ở nhà và cũng làm việc tại nhà. Huy Quyết có nhiều thời gian hơn trong việc nghiên cứu thu âm và phối khí - 2 lĩnh vực Huy Quyết tự nhận mình là tay ngang, do anh học về thanh nhạc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close