MV xúc động về những đóa hoa trinh nữ của lực lượng dân công hỏa tuyến

Xúc động với ca khúc mới về "những bông hoa hỏa tuyến Điện Biên"

VOV.VN - MV "Những bông hoa hỏa tuyến" do ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh ra mắt vào đúng ngày 7/5, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.
Ca khúc “Những bông hoa hỏa tuyến” của nhạc sĩ Đức Trịnh đã được hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh lựa chọn thực MV và cho ra mắt vào đúng ngày 7/5, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2020).
mv xuc dong ve nhung doa hoa trinh nu cua luc luong dan cong hoa tuyen hinh 1
Ca sĩ Cẩm Tú - Lan Anh.

Theo nhạc sĩ Đức Trịnh: Thời gian có thể lấy đi tuổi thanh xuân nhưng không thể xóa nhòa ký ức về những đóa hoa trinh nữ trong lực lượng dân công hỏa tuyến. Họ đã vượt biết bao khó khăn gian khổ hy sinh để tải đạn thồ lương, mở đường ra mặt trận góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Trong chiến tranh, cũng không biết bao nhiêu người là lực lượng dân công hỏa tuyến đã mãi mãi ngã xuống nơi chiến trường.

Lấy cảm hứng từ lời thơ của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, nhạc sĩ Đức Trịnh đã sáng tác ca khúc “Những bông hoa hỏa tuyến”. Tác phẩm đã đoạt giải A của Bộ Quốc phòng về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

Qua giọng hát của hai ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh, bài hát càng thể hiện được tinh thần anh dũng và hy sinh của nữ chiến sĩ làm nhiệm vụ tải đạn, thồ lương. Tiết mục “Những bông hoa hỏa tuyến” cũng đã đạt huy chương Vàng trong hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp do Bộ VHTT&DL tổ chức.

MV “Những bông hoa hỏa tuyến” là lời tri ân các thế hệ đi trước, lời cảm ơn những con người đã không tiếc tuổi thanh xuân hy sinh cho độc lập tự do dân tộc của 2 ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh.

mv xuc dong ve nhung doa hoa trinh nu cua luc luong dan cong hoa tuyen hinh 2
Ca sĩ Cẩm Tú.

“Quá trình thực hiện MV gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài lịch biểu diễn dày đặc và các chuyến công tác dài của Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội, thì chúng tôi còn gặp vướng do đại dịch Covid-19. Việc quay hình, thu âm đều phải đảm bảo an toàn dịch bệnh cho mọi người. Tuy nhiên với sự quyết tâm, ekip đã cố gắng hoàn thành MV để kịp ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 66 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc năm 2020” - ca sĩ Cẩm Tú cho biết.

Ca sĩ Cẩm Tú hiện là diễn viên của Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội. Cô từng giành Nhất và giải Khán giả bình chọn Sao Mai khu vực phía Nam năm 2011; Huy chương Vàng tập thể tiết mục “Hà Nội linh thiêng hào hoa” tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009; Huy chương Bạc đơn ca “Lời ru nguồn cội”; Giải Người thể hiện hay nhất ca khúc về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2018.

mv xuc dong ve nhung doa hoa trinh nu cua luc luong dan cong hoa tuyen hinh 3
Ca sĩ Lan Anh.

Ca sĩ Lan Anh là người con của mảnh đất Quảng Bình, trưởng thành từ trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cô từng đạt Giải ba cuộc thi giọng hát hay Hà Nội; Giải nhất tiếng hát truyền hình Nghệ An dòng nhạc thính phòng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close