Các đội ghe Ngo Trà Vinh đã sẵn sàng cho cuộc đua

VOV.VN - Tại Trà Vinh, “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok om bok Năm 2020” đã bước sang ngày thứ 5 với hàng loạt hoạt động. Môn đua ghe Ngo sẽ được khởi tranh vào hôm nay (29/10).

Theo ban tổ chức, Giải đua ghe Ngo mừng lễ hội hội Ok om bok Trà Vinh năm nay có 9 đội nghe nam và 4 đội ghe nam, nữ phối hợp tham gia. Trong đó có 8 đội ghe là đại diện đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn và 1 đội ghe nam đến từ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Các đội thi đấu ở 2 cự ly 600m và 800m.

Theo giới chuyên môn, giải đua ghe Ngo của Trà Vinh ngày càng chất lượng, càng thu hút nhiều người tham gia tập luyện cũng như đến cổ vũ. Nguyên nhân là do đời sống kinh tế của người dân ngày càng nâng cao và khâu tổ chức cũng bài bản hơn.

Anh Thạch Dal, đội ghe ngo TP Trà Vinh – một vận động viên tham gia tập luyện hơn nửa tháng nay cho biết: “Dù có bận tôi cố gắng thu xếp để tham gia tập luyện với đội, gia đình tôi cũng khuyến khích tôi tham gia vì đây là môn thể thao truyền thống của dân tộc mình. Thắng hay thua không quan trọng, miễn là đủ sức tham gia là vui rồi. Năm nay, công tác chuẩn bị chu đáo hơn năm trước và chính quyền cũng như phật tử đều hỗ trợ hết mình”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đồng bào Khmer chuẩn bị cho lễ hội đua ghe Ngo 2020

VOV.VN - Ngày 30 - 31/10 tới đây sẽ diễn ra lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo. Đây là một trong ba lễ hội lớn của đồng bào Khmer.

48 đội tham gia lễ hội Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2020

VOV.VN - Lễ hội Ok Om Bok – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 30-31/10. Lễ hội được tổ chức tại thành phố Sóc Trăng.

Tin cùng chuyên mục