Ái Phương lột xác với hình tượng nữ trinh sát trên màn ảnh Việt

VOV.VN - Vốn được biết đến với hình ảnh nữ tính, Ái Phương sẽ có màn lột xác đầy ấn tượng khi vào vai nữ trinh sát gan dạ, giỏi võ trong "Bằng chứng vô hình".

Hòa – nhân vật do Ái Phương thủ vai là nữ trinh sát hiếm hoi của sở cảnh sát. Là người bảo vệ và đồng hành cùng cô gái mù Thu (Phương Anh Đào) trên hành trình truy tìm tên tội phạm biến thái, Hòa khao khát muốn đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng để đòi lại công bằng cho các nạn nhân.

Ái Phương và Phương Anh Đào trong "Bằng chứng vô hình".

Khi nhận được kịch bản, Ái Phương cảm thấy bị nhân vật Hòa mê hoặc và mong muốn được thể hiện vai diễn bằng chính góc nhìn của mình. Theo cô, Hoà là một hình mẫu nữ trinh sát khá hiếm gặp trên màn ảnh Việt. Tuy nhiên, Ái Phương không chủ định mang đến cho khán giả một nhân vật cứng nhắc, máy móc. “Mình mong muốn khán giả cảm nhận được Hòa là một cảnh sát có uy và nội lực bằng hành động và quyết định của cô ấy, chứ không phải là một sếp nữ thích đao to búa lớn” – Ái Phương nói về quá trình nhập vai.

Để chuẩn bị cho vai diễn, Ái Phương đã dành nhiều thời gian cùng huấn luyện viên dạy diễn xuất cũng như tự mình luyện tập thần thái sắc lạnh để tạo nên sự nghiêm nghị và kiên định cho nhân vật. Đồng thời, cựu đai nâu Karate còn ôn luyện các đòn đánh cận chiến. Điều này khiến cơ thể Ái Phương liên tục xuất hiện vết bầm.

Ái Phương đã bén duyên điện ảnh từ lâu và từng để lại ấn tượng qua những vai diễn trong Tía tôi là cao thủ, Yêu đi, Đừng sợ!, 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu và 30 chưa phải Tết. Lần này, với vai diễn là một trong những tuyến nhân vật nòng cốt của phim, Ái Phương sẽ có thêm một cơ hội để chứng minh cho khán giả tiềm năng diễn xuất của mình.

"Bằng chứng vô hình" sẽ ra mắt khán giả toàn quốc từ ngày 10/7./.