Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin thôi duyệt phim sau vụ “đường lưỡi bò“

Sau vụ việc để lọt phim hoạt hình có "đường lưỡi bò", nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim.

Sau vụ việc Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện để lọt phim Everest Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò", Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã giáng chức bà Nguyễn Thị Thu Hà - quyền cục trưởng Cục Điện ảnh - xuống làm phó cục trưởng, đồng thời yêu cầu kiện toàn hội đồng, cũng như tính tới phương án phân cấp cho các địa phương có đủ tiêu chuẩn để tham gia duyệt phim.

Phó chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện - Ảnh: NGỌC DIỆP

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát làm việc tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện nhiệm kỳ 2019 - 2020. Tuy nhiên, ngay sau vụ việc nói trên, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát đã đề đạt nguyện vọng lên Hội Điện ảnh Việt Nam xin rút khỏi Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện.

Hội Điện ảnh Việt Nam đã xác nhận thông tin này. Ngay sau khi bà Nguyễn Thị Hồng Ngát gửi đơn xin rút, hội đã gửi công văn tới Cục Điện ảnh cũng như Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về nguyện vọng của nhà biên kịch này. 

Đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết bà Nguyễn Thị Hồng Ngát muốn nghỉ công tác duyệt phim để tập trung cho nhiệm vụ chuẩn bị cho đại hội của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 7-2020, cũng như tập trung cho công việc làm phim của cá nhân bà.

Chánh văn phòng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Thái Bình cho hay: "Thông thường khi thành lập Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện, bộ sẽ gửi văn bản tới các cơ quan liên quan đề nghị cử người tham dự Hội đồng. Nhiệm kỳ 2019 - 2020, Hội Điện ảnh Việt Nam đã cử đại diện là bà Nguyễn Thị Hồng Ngát. Bộ cũng đang trong quá trình kiện toàn hội đồng duyệt phim, chúng tôi không có bình luận gì về việc này. Việc cử người nào tham gia hội đồng là quyền của Hội Điện ảnh"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Tịch thu ô tô chứa “đường lưỡi bò” phi pháp

VOV.VN - Bộ trưởng Công Thương cho biết ngay lập tức yêu cầu rà soát, kiểm tra, trước mắt Tổng cục Hải quan tịch thu ô tô triển lãm có chứa “đường lưỡi bò”.

Trung Quốc mưu đồ gì khi cố tình thúc đẩy “đường lưỡi bò” phi pháp?

VOV.VN - “Đường lưỡi bò” chính là “xương sống” để Trung Quốc hiện thực hóa tham vọng độc chiếm Biển Đông. Trung Quốc sẽ tìm mọi cách thúc đẩy yêu sách này.

Phần mềm theo dõi điện mặt trời ở phía Nam có “đường lưỡi bò”

VOV.VN - Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ra cảnh báo khẩn về việc xuất hiện loại thiết bị điện mặt trời có chứa "đường lưỡi bò phi pháp".

Tin cùng chuyên mục