Cha cõng con giành giải phim hay nhất Châu Á tại LHP Quốc tế Iran

“Cha cõng con” giành giải phim hay nhất châu Á tại LHP Quốc tế Iran

VOV.VN -Tại LHP Quốc tế Iran, giải “phim hay nhất châu Á” là phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đến từ Việt Nam.

Vào lúc 0 giờ ngày 27/4 tại thủ đô Tehran (Iran), trước hàng nghìn nhà làm phim quốc tế và sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Iran, Abbas Salehi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bahram Ghasemikhi, đạo diễn Oliver Stone người được biết đến với 3 giải Oscar -  Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 - đã công bố giải “Phim hay nhất châu Á” (Best Asian Film) là phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đến từ Việt Nam.

cha cong con gianh giai phim hay nhat chau a tai lhp quoc te iran hinh 1
Giám đốc Liên hoan phim Reza Mirkarimi.

Trước đó phim “Cha cõng con” phải vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là “Đạo diễn xuất sắc nhất” và “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

Chia sẻ ngay tại buổi trao giải, thành viên Ban giám khảo Ahmet nói, phim “Cha cõng con” đã chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện. “Bộ phim cho thấy một phong cách riêng, nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục” - ông Ahmet phát biểu.

Giám đốc Liên hoan phim Reza Mirkarimi nói với đạo diễn Lương Đình Dũng: “Làm ơn hãy làm thật nhiều phim, vì phim của bạn sẽ luôn là điều tốt đẹp”.

cha cong con gianh giai phim hay nhat chau a tai lhp quoc te iran hinh 2
Đoàn phim giao lưu với khán giả.

Đạo diễn Lương Đình Dũng xúc động: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…”.

Lương Đình Dũng chia sẻ thêm, trước thềm buổi trao giải anh cũng lo lắng bởi những phim cạnh tranh với “Cha cõng con” có phim được hợp tác nhiều nước, có phim đã dành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo.

cha cong con gianh giai phim hay nhat chau a tai lhp quoc te iran hinh 3
Hình ảnh trong bộ phim.

Ngay sau lễ trao giải tại Iran, đạo diễn Lương Đình Dũng lên máy bay về Việt Nam để tiếp tục hai dự án lớn “578” và “Thành phố ngủ gật”. Anh hy vọng những tác phẩm sắp tới của mình sẽ chạm nhiều hơn nữa đến trái tim người xem, giới thiệu đến bạn bè thế giới một Việt Nam tươi đẹp cả về cảnh sắc lẫn con người./.

Liên hoan phim Quốc tế Iran được bảo trợ bởi Chính phủ Iran, đã được vinh danh bởi rất nhiều nhân vật điện ảnh vĩ đại, là các thành viên ban giám khảo đáng kính, như Volker Schlondorff (Đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (Đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, Giải ban giám khảo LHP Cannes), Robert Chartoff, Semih Kaplanoglu , Bruce Beresford, Percy Adlon, Paul Cox, Shyam Benegal, Bela Tarr, Jan Troell, Helma Sanders-Brahms, Elia Suleiman, Agnieszka Holland, Andrey Zvyagintsev, Rustam Ibragimbekov... và nhiều những Nhà làm phim có tầm ảnh hưởng trên thế giới khác.

Theo BTC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close