Chưa hết dịch Covid-19, nhiều rạp chiếu phim ở Mỹ đã mở cửa trở lại

Chưa hết dịch Covid-19, nhiều rạp chiếu phim ở Mỹ đã mở cửa trở lại

VOV.VN - Texas trở thành tiểu bang mới nhất ở Mỹ cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19.

Theo Variety, Thống đốc bang Texas - Greg Abbott đã ra thông báo rằng, các rạp chiếu phim tại đây sẽ được phép mở cửa trở lại vào cuối tuần này, cùng với các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và bảo tàng.

Texas trở thành tiểu bang mới nhất ở Mỹ cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, các chuỗi rạp lớn dự kiến sẽ không khởi động lại hoạt động kinh doanh cho đến ít nhất tháng 7/2020.

chua het dich covid-19, nhieu rap chieu phim o my da mo cua tro lai hinh 1
Texas trở thành tiểu bang mới nhất ở Mỹ cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19. 

Trước đó, bang Georgia cũng đã cho phép các rạp chiếu phim tại đây mở cửa trở lại vào thứ hai (27/4). Mặc dù vậy, rất ít rạp phim hoạt động, đa số vẫn đều lựa chọn việc đóng cửa.

Thống đốc bang Texas - Greg Abbott thừa nhận rằng nhiều công ty vẫn sẽ chọn đóng cửa trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

"Đây là sự cho phép để mở cửa, không phải là một yêu cầu”, ông Abbott nói.

Ông Abbott cho biết thêm rằng, các nhà hát và cơ sở khác sẽ chỉ được phép hoạt động với công suất 25%. Điều này có thể khiến cho nhiều doanh nghiệp hoạt động không có doanh thu.

Thống đốc bang Texas cũng nói rằng, các tiệm làm tóc, quán bar và phòng tập thể hình chưa được phép mở lại trong giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, ông hy vọng sẽ mở cửa trở lại vào giữa tháng 5/2020.

Một số tiểu bang khác - bao gồm Nam Carolina, Oklahoma và Alaska - cũng đã bắt đầu gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Nhiều tiểu bang quyết định chấm dứt lệnh "ở nhà" vào ngày 30/4. Texas, với dân số gần 30 triệu người, cho đến nay là tiểu bang lớn nhất mở cửa trở lại.

Tổng thống Donald Trump tuần trước nói rằng ông không đồng ý với Thống đốc Georgia - Brian Kemp khi lệnh phong tỏa tại đây được dỡ bỏ quá sớm.

Còn Thống đốc bang Texas chia sẻ rằng, kế hoạch mở cửa trở lại của ông nhận được ý kiến đồng tình của bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên thuộc nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 tại Nhà Trắng.

"Chúng ta là người Texas, chúng ta xứng đáng nhận điều này", ông nói.

chua het dich covid-19, nhieu rap chieu phim o my da mo cua tro lai hinh 2
BTC Liên hoan phim Cannes đang đau đầu tìm phương án tổ chức.

Đại dịch Covid-19 đã làm "đóng băng" hoạt động giải trí toàn cầu. Các rạp chiếu phim phải đóng cửa, nhiều bộ phim bị hoãn chiếu, các liên hoan phim phải lên kế hoạch hoãn hủy. Nhiều chuyên gia dự đoán, Covid-19 gây thiệt hại hàng tỷ USD cho ngành điện ảnh quốc tế. Mức thiệt hại sẽ càng cao hơn nữa, chừng nào dịch bệnh còn kéo dài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close