Chưa ngã ngũ việc chỉnh sửa phim “Bụi đời Chợ Lớn”

(VOV) - Dù đã có công văn yêu cầu sửa chữa lại nội dung phim nhưng đến thời điểm hiện tại, Hãng phim Chánh Phương vẫn chưa nộp văn bản sửa.

Ngày 3/5, Cục Điện ảnh (Bộ VHTT&DL) đã có cuộc gặp gỡ với đại diện đơn vị sản xuất phim “Bụi đời Chợ Lớn” về việc sửa chữa bộ phim này sau khi Hội đồng duyệt phim Quốc gia quyết định hoãn chiếu vô thời hạn bởi nội dung phim có quá nhiều cảnh bạo lực và không phản ánh đúng thực tế.  

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát – một trong những thành viên của Hội đồng duyệt phim Quốc gia, là người có mặt trong cuộc họp cho biết: Mặc dù đã có công văn yêu cầu sửa chữa lại nội dung phim nhưng đến thời điểm hiện tại, Hãng phim Chánh Phương vẫn chưa nộp bản sửa lần thứ hai.

Trong cuộc họp, đại diện phía Cục Điện ảnh giải thích rõ với đại diện của hãng phim về những vấn đề pháp lý mà Hãng chưa rõ. Bà Ngát cũng cho biết, Cục Điện ảnh vẫn đưa ra yêu cầu Hãng phim Chánh Phương phải tiếp tục thực hiện nội dung công văn đã gửi.

Một cảnh bạo lực trong phim "Bụi đời Chợ Lớn"(ảnh: NSX phim cung cấp)

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã thì cho biết, sau khi nghe giải thích những điều khoản trong Luật Điện ảnh, đại diện của Hãng phim Chánh Phương đã xin lỗi về những phát ngôn chưa chuẩn của một số người trong đoàn làm phim, đồng thời, cam kết sẽ sửa chữa bộ phim theo yêu cầu của Cục Điện ảnh, để được phát hành. 

Liên quan đến một số vi phạm trong quy trình sản xuất, quảng bá của nhà sản xuất đối với bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn” khi chưa được cấp phép phổ biến, trước đó, Cục Điện ảnh (Bộ VHTT&DL) đã có văn bản giám định kịch bản trong đó yêu cầu phải sửa chữa kịch bản, cắt bỏ, hoặc tiết chế những cảnh thẻ hiện tính chất bạo lực gây hoảng loạn, ghê sợ hoặc phản cảm; loại bỏ một số lời thoại thô tục, hoặc có tính chất kích động bạo lực…để tránh vi phạm Luật Điện ảnh.

Cục Điện ảnh cũng khuyến cáo nhà sản xuất không đưa vào phim cảnh các băng đảng xã hội đen ngang nhiên hoành hành, dàn trận, thanh toán nhau đẫm máu bằng dao, lưỡi lê trên nhiều đường phố, trong các ngõ hẻm của thành phố Hồ Chí Minh mà tuyệt nhiên không có sự xuất hiện hay can thiệp của bất cứ một lực lượng xã hội nào. Điều này không đúng với bản chất cuộc sống của thành phố. Tuy nhiên, Hãng phim Chánh Phương đã vi phạm Luật Điện ảnh khi tiến hành sản xuất bộ phim mà không trình thẩm định lại kịch bản theo yêu cầu của cơ quan quản lý./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên