Công chiếu “Cuộc sống như một bộ phim” tại Hà Nội

VOV.VN - Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ (1954 –
2014), tại Hà Nội diễn ra buổi chiếu giới thiệu bộ phim “Cuộc sống như
một bộ phim” của điện ảnh Mông Cổ sản xuất năm 2013.

Tại buổi chiếu phim tối 13/6, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia – Hà Nội, Ngài Dorj Enkhbat, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền quốc gia Mông Cổ tại Việt Nam nhấn mạnh: Mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác Mông Cổ - Việt Nam được dựa trên nền tảng vững chắc lâu dài của sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau; là kết quả quan trọng của hoạt động và những cố không mệt mỏi của các vị lãnh đạo nhà nước, các nhà ngoại giao, các tổ chức quần chúng xã hội, các hội viên, những cảm tình của Hội hữu nghị hai nước.

Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat

Ngài Đại sứ Dorj Enkhbat phát biểu: “Chính sách đối ngoại đa phương hóa của nước Mông Cổ nhằm phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước, tích cực tham gia hợp tác quốc tế ở các mức độ khác nhau. Với mục tiêu đó, trước hết Mông Cổ ưu tiên phát triển quan hệ song phương với các nước trong khu vực. Tại khu vực Đông Nam Á có Việt Nam - người bạn thân thiết của nhân dân Mông Cổ. Những năm gần đây, giữa hai nước đã có nhiều văn kiện quan trọng được ký mới hoặc sửa đổi, tạo cơ sở pháp lý cho mối quan hệ về thương mại, kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa, du lịch nhằm tạo điều kiện mở rộng toàn diện hợp tác hai nước”.

Ngài Đại sứ Dorj Enkhbat cũng nêu rõ, kỷ niệm lần thứ 60 ngày thiết lập quan hệ giữa hai nước Mông Cổ và Việt Nam, trong năm 2014 này, lãnh đạo hai nước có nhiều chuyến thăm viếng lẫn nhau; đồng thời các bộ, ngành cũng có nhiều hoạt động hợp tác.

Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, nhóm 20 nghệ sĩ Mông Cổ đã tham dự Festival Huế 2014. Viện hàn lâm khoa học Mông Cổ và Viện hàn lâm khoa học xã hội VN đã tổ chức thành công hội nghị khoa học “60 mùa xuân hữu nghị, hợp tác” tại Thành phố Ulan Bato.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Việt Nam Vương Duy Biên tặng hoa cho đoàn làm phim Mông Cổ

Bộ phim “Cuộc sống như một bộ phim” do Công ty “Doz Interteiment” hợp tác với Hãng phim truyện Việt Nam xây dựng. Đây là bộ phim nghệ thuật, sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa những người làm nghệ thuật giữa hai nước, mở ra triển vọng hợp tác sâu rộng hơn của  lĩnh vực này trong thời gian tới.

Bộ phim này đã được trình chiếu tại Mông Cổ vào tháng 1/2014 và buổi chiếu phim tại Hà Nội cũng được công chúng Thủ đô đón nhận nồng nhiệt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nam diễn viên phim “Star Wars” bị thương trên phim trường

VOV.VN - Nam diễn viên 71 tuổi Harrison Ford đã phải nhập viện sau khi bị thương trong quá trình quay phim.

Khán giả Trung Quốc đòi tẩy chay phim mới của Angelina Jolie

VOV.VN - Angelina Jolie vô tình khiến khán giả Trung Quốc nổi giận sau khi cô nói rằng đạo diễn Lý An là người Đài Loan, không phải người Trung Quốc.

Đưa hoạt hình Việt Nam đến gần trẻ em qua “Mùa phim hè 2014“

VOV.VN - Sáng nay (12/6), tại rạp Thánh Gióng (Hà Nội), Hãng phim hoạt hình Việt Nam khai mạc “Mùa phim hè 2014”. 

Chiếu phim “Chơi vơi” trong “Điện ảnh tối thứ sáu”

VOV.VN - Bộ phim được chiếu trong tháng 6 này với ngôn ngữ gốc và phần phụ đề tiếng Anh.

Phim bom tấn của Tom Cruise thất bại ở thị trường Bắc Mỹ

VOV.VN -“Cuộc chiến luân hồi” của tài tử Tom Cruise hóa ra lại là “quả bom xịt” khi không thể leo lên vị trí quán quân BXH phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ.

“Người sói” Hugh Jackman cạo đầu làm cướp biển trong phim mới

VOV.VN - Nam diễn viên đã hy sinh mái tóc bồng bềnh, lãng tử của mình để hóa thân thành cướp biển Blackbeard trong phim mới “Pan”.

Tin cùng chuyên mục