Điệp viên 007 bị hạn chế… “hôn” ở Ấn Độ

VOV.VN -Hội đồng kiểm duyệt phim Ấn Độ quyết định cắt bớt những cảnh hôn của James Bond trong “Spectre” vì cảm thấy quá dài và không cần thiết.

Trong khi “Spectre” - phần mới nhất của loạt phim về điệp viên 007 James Bond vẫn đang thống lĩnh phòng vé trên toàn cầu thì mới đây, bộ phim lại vấp phải một vấn đề khi chuẩn bị được công chiếu tại Ấn Độ. Theo đó, các nhà kiểm duyệt phim Ấn Độ cho rằng, 007 có thể “giết người”, nhưng không được phép “hôn”. Bộ phim muốn đến với khán giả Ấn Độ thì cần phải cắt bớt 50% những cảnh hôn ướt át giữa nam diễn viên chính thủ vai James Bond - Daniel Craig cùng 2 nàng Bond Girl là nữ diễn viên Monica Belluci và Léa Seydouxn vì không phù hợp với công chúng.

Cảnh hôn giữa Daniel Craig và Monica Belluci.

Một nguồn tin cho biết: “Ủy ban kiểm duyệt phim cho rằng, một số cảnh hôn nhau quá lâu” và họ đã yêu cầu hãng Sony Pictures cắt giảm 50% các cảnh đó.

“Hãng phim phải lựa chọn một trong hai việc, hoặc là chấp nhận cắt giảm các cảnh này, hoặc là xin cấp giấy chứng nhận hạng A - Phim dành riêng cho người trưởng thành”, nguồn tin tiết lộ. Việc có giấy chứng nhận hạng A đồng nghĩa với “Spectre” sẽ hạn chế đối tượng khán giả và không được phép quảng bá trên truyền hình.

Ủy ban kiểm duyệt phim do chính phủ Ấn Độ điều hành, có cái nhìn không mấy thiện cảm với những cảnh tình cảm ướt át. Tuy nhiên, quyết định này của ban kiểm duyệt đã vấp phải những chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cáo buộc việc kiểm duyệt phục vụ cho tư tưởng bảo thủ của chính quyền, đàn áp tự do ngôn luận.

Daniel Craig cùng 2 nàng Bond Girl là nữ diễn Monica Belluci (phải) và Léa Seydouxn 

Dù Ấn Độ không phải là thị trường doanh thu lớn của Hollywood, nhưng những “bom tấn” như James Bond hay phim về các siêu anh hùng Avengers có thể đánh bại các tác phẩm của Bollywood tại phòng vé.

“Spectre” không phải là bộ phim đầu tiên mà các cảnh hôn bị cắt không thương tiếc ở Ấn Độ. Trước đó, bộ phim “50 Shades of Grey” (50 sắc thái) dựa trên cuốntiểu thuyết khiêu dâm của nữ văn sĩ người Anh EL James dù đã cắt hết các cảnh “nóng”, nhưng vẫn không được phép chiếu ở Ấn Độ. Các nhà kiểm duyệt phim cho rằng, thậm chí ngôn ngữ được sử dụng trong bộ phim cũng không phù hợp./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhạc phim “Spectre 007” lập kỷ lục với 70.000 bản tải về

VOV.VN -"Writing's On The Wall" được lựa chọn là ca khúc của bộ phim "Spectre", tác phẩm về điệp viên James Bond với sự tham gia của diễn viên Daniel Craig. 

Nam danh ca Sam Smith chia sẻ ý tưởng về ca khúc trong “007: Spectre”

VOV.VN -Mới đây, chàng ca sĩ người Anh – Sam Smith đã chia sẻ ý tưởng về ca khúc chủ đề mà anh sáng tác riêng cho “Spectre” qua clip hậu trường của phim.

Siêu phẩm “Spectre” hứa hẹn phá vỡ kỷ lục phòng vé của “Skyfall”

VOV.VN -Chỉ sau 1 ngày ra mắt, “Spectre” lập kỷ lục phòng vé với 9,2 triệu USD, đứng thứ 3 trong số các phim có doanh thu ra mắt lớn nhất mọi thời đại ở Anh

Phân cảnh nổ trong Spectre lập kỷ lục Guinness

VOV.VN -Phân cảnh nổ trong phần 24 của sê ri phim về điệp viên 007 "Spectre" vừa được sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là vụ nổ trong phim lớn nhất mọi thời đại.

Spectre thống lĩnh doanh thu tại thị trường quốc tế

VOV.VN -"Spectre"- tập phim thứ 24 của series 007 hiện đang công phá doanh thu tại thị trường Anh Quốc và một số nước châu Âu khi thu về hơn 80 triệu USD.

Doanh thu khổng lồ của “Spectre” vẫn không thể vượt “Skyfall”

VOV.VN -Với khoản doanh thu 73 triệu USD, “Spectre” đã có một tuần công chiếu ấn tượng, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 2 sau "Skyfall".

Vẻ đẹp hút hồn của diễn viên Monica Belucci phim “Spectre 007“

VOV.VN -Dù đã 51 tuổi nhưng Monica Bellucci vẫn luôn có mặt trong danh sách những người phụ nữ hấp dẫn nhất thế giới trong nhiều năm qua...

Tin cùng chuyên mục