Doraemon Nobita và Đảo giấu vàng Món quà tuyệt vời cho bé ngày 1 6

“Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng“: Món quà tuyệt vời cho bé ngày 1/6

VOV.VN - "Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng" hứa hẹn sẽ trở thành món quà tinh thần vô giá dành cho các khán giả nhí trong dịp hè này.

Một chút phiêu lưu, một chút khám phá hay những bài học giáo dục nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc, bộ phim Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng hứa hẹn sẽ trở thành món quà tinh thần vô giá dành cho các khán giả nhí trong dịp hè này.

doraemon nobita va dao giau vang mon qua tuyet voi cho be ngay 1 6 hinh 1

Cốt truyện phiêu lưu đầy hấp dẫn

Lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết kinh điển vượt mọi thời đại Đảo giấu vàng của văn hào Robert Louis Stevenson, Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng đã khắc hoạ nên một cuộc phiêu lưu kì thú có một không hai. Từ chiếc thuyền mô hình do tự tay Nobita lắp ráp, Doraemon đã biến món đồ chơi nhỏ bé ấy trở thành một chiếc thuyền cưỡi sóng thực thụ với tên gọi “Vầng hào quang của Nobita”. Cũng từ đây, bản đồ khó báu với địa danh Đảo giấu vàng đã trở thành đích đến của bạn nhỏ Nobita, Shizuka, Gian và Suneo.

Nhờ những bảo bối thần kì của Doraemon như: chiếc mũ thuyền trưởng, đàn sứa huỳnh quang, bình sịt phục trang… các bạn nhỏ đã học hỏi được bao điều mới lạ đầy lý thú trong cuộc phiêu lưu chinh phục biển cả.

doraemon nobita va dao giau vang mon qua tuyet voi cho be ngay 1 6 hinh 2

Tuyến nhân vật sinh động và cách kể chuyện cuốn hút

Không dừng lại với 5 nhân vật chính xuyên suốt toàn series Doraemon, nhà biên kịch Kawamura Genki đã sáng tạo thêm tuyến nhân vật phản diện đầy sinh động. Hai vợ chồng cướp biển Vivi và Gaga hay tay thuyền trưởng hắc ám cùng đội quân đáng sợ của hắn đã tạo nên những cuộc giao tranh đầy kịch tính. Tuyến nhân vật phản diện này cùng nhau sinh sống trên con thuyền cướp biển “Thời gian”- một phương tiện có thể giúp chúng đi xuyên quá khứ, hiện tại và tương lai để vơ vét hết tất cả vàng bạc, châu báu của nhân loại.

Không chỉ sáng tạo ra tuyến nhân vật phản diện, Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng còn có thêm hai nhân vật phụ nhưng nắm vai trò rất quan trọng trong tập phim đó là hai anh em tóc vàng Flock và Sarah. Chính sự giống nhau đến ngỡ ngàng của Sarah và Shizuka đã tạo nên một tình huống bắt cóc có một không hai của những tay cướp biển. Thế nhưng, chính anh trai Flock – một thợ máy cừ khôi – với chú vẹt máy Quiz đã đồng hành cùng Nobita và các bạn để đi giải cứu Shizuka. Cũng từ đây, tất cả những nhân vật nhí dù quen thuộc hay xa lạ, đã bùm bọc, yêu thương nhau để vượt qua bao gian khó.

Trải nghiệm và gắn bó cùng những người bạn tuyệt vời

Cùng nhau ra khơi đi kiếm tìm khó báu với nụ cười luôn nở trên môi trong suốt hành trình dài, ấy vậy mà khi tưởng chừng đã thành công thì Nobita và các bạn lại để lạc mất Shizuka. Nhưng cũng chính trong tình huống ấy, các khán giả nhí sẽ có cơ hội chứng kiến sự đoàn kết, những nỗ lực phi thường của Nobita và các bạn để có thể cứu Shizuka khỏi tay những kẻ cướp biển.

Một Nobita hậu đậu và lười biếng của mọi ngày đã trở nên can đảm lạ thường khi nhảy thẳng xuống biển bám theo chiếc tàu ngầm để mong sao cứu được Shizuka. Một Doraemon béo ú, nhút nhát đã có thể nhanh trí giải đáp những câu đố để tìm ra gợi ý và không tiếc thân mình để cứu cậu bé Flock xa lạ đang lênh đênh trên biển. Kể cả hai cậu bạn Gian cáu kỉnh và Suneo ích kỷ thường ngày cũng xả thân bảo vệ các bạn trong những tình huống nguy hiểm nhất.

Bài học về sự vị tha và giúp đỡ mọi người

Không chỉ là sự đoàn kết đùm bọc giữa những người bạn thân thiết, Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng còn cho các khán giả nhí thấy được những câu chuyện lớn lao hơn thế.

Không khiên cưỡng và xa lạ như những mẩu chuyện chữ khô khan về bao tấm lòng cao cả trong sách vở, Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng mở ra cho các bạn nhỏ một thế giới sống động và để các em tự cảm nhận về những điều tuyệt vời mà Doraemon cùng các bạn đã làm. Tại sao Doraemon phải xả thân mình bằng mọi giá để ngăn cản ý đồ độc ác của tay thuyền trưởng Sliver? Tại sao Sarah lại giúp đỡ Shizuka hết mình dù chưa hề gặp mặt? Tại sao những con người sống trên chiếc tàu cướp biển tưởng chứng xấu xa ấy đến cuối cùng lại chung tay cùng các bạn nhỏ ngăn chặn ý đồ xấu xa sau cùng?

doraemon nobita va dao giau vang mon qua tuyet voi cho be ngay 1 6 hinh 3

Tình yêu thương gia đình cao cả, thiêng liêng

Một con người tưởng chừng ác độc như thuyền truyền Sliver đến cuối cùng cũng chỉ là một người cha luôn yêu thương những người thân của mình hết mực. Để có được cái kết tuyệt đẹp ấy, chính là bởi có yêu thương cảm hoá. Sự yêu thương của những người bạn xa lạ đã chắp cánh cho yêu thương gia đình tưởng chừng đã nguội lạnh được hồi sinh trở lại.

Nobita cùng các bạn không chỉ cùng nhau “triệt tiêu” những điều xấu xa mà còn cùng nhau khiến yêu thương “nảy mầm” trong gia đình của Flock. Phân cảnh chia tay của con tàu “Vầng hào quang Nobita” và chiếc tàu hải tặc khổng lồ đã mở ra một đường chân trời sáng rực, nơi chỉ có những yêu thương không chỉ của gia đình và bạn bè, mà còn là những yêu thương giữa con người với con người….

Bộ phim khởi chiếu vào ngày 25/5/2018 với các phiên bản phụ đề và lồng tiếng./.

Theo: CGV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close