xuc dong gap lai ba vi va be Luyen trong phim cua de danh

Gặp lại bà Vi và bé Luyến trong phim “Của để dành” 15 năm trước

VOV.VN - Sau 15 năm, “bà Vi” và “bé Luyến giúp việc” trong phim truyền hình “Của để dành” đã hội ngộ, cùng chia sẻ những cảm xúc khi tham gia bộ phim này.

15 năm kể từ khi bộ phim “Của để dành” phát sóng trên truyền hình, những ai yêu mến bộ phim hẳn không thể quên được hình ảnh bà Vi hiền hậu, khắc khổ do NSƯT Hoàng Yến thủ vai, cùng cô bé giúp việc tên Luyến - cô bé có đôi mắt bồ câu tròn xoe, lạc quan yêu đời nhưng luôn mang trong mình nỗi nhớ mẹ khôn nguôi mỗi khi đêm đến, do diễn viên Hương Mai thủ vai. Chiều tối 7/12, hai diễn viên này đã cùng hội ngộ trên sóng truyền hình VTV1 trong chương trình “Cuộc sống thường ngày” để chia sẻ những cảm xúc khó quên khi tham gia bộ phim.

“Của để dành” phát sóng trên truyền hình năm 2000. Đây là bộ phim thứ hai trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải mang thông điệp nhân văn sâu sắc đã tạo nên một cơn “dư chấn” trong lòng khán giả lúc đó.

Bộ phim khai thác và ca ngợi tình mẫu tử. Phim xoay quanh gia đình bà Vi và ba đứa con lớn của bà là Thanh, Tiến và Thư. Luôn hết lòng dõi theo các con, nhưng khi bị bệnh, cần người chăm sóc, cả ba đứa con của bà đã không thể dành thời gian để ở bên mẹ vì bận chạy theo đồng tiền, công việc… mà quên đi chữ hiếu. Ba người đã quyết định tìm người giúp việc cho mẹ, nhưng tất cả đều đã không ở lại giúp việc được lâu. Quá thất vọng vì ba đứa con vô tâm, bà Vi đã quyết định bỏ đi. Chỉ đến khi thiếu vắng bóng mẹ, Thanh, Tiến và Thư mới nhận ra bà Vi quan trọng thế nào. Vì thế họ đã lo lắng và sốt sắng đi tìm mẹ mình. Sau khi cảm thấy mình đã cho các con một bài học đích đáng, cuối cùng bà Vi cũng đã trở về. Bộ phim là lời nhắc nhở tới những người làm con trong cách phụng dưỡng những bậc sinh thành.

xuc dong gap lai ba vi va be luyen trong phim cua de danh hinh 1
NSƯT Hoàng Yến

NSƯT Hoàng Yến đã lột tả thành công chân dung bà Vi với những nét khắc khổ, bị liệt chịu nhiều dằn vặt trong lòng.

NSƯT Hoàng Yến chia sẻ cảm xúc của mình về bộ phim đáng nhớ: “Tôi đã nghỉ diễn mấy năm nay vì tuổi cao, nhưng mỗi khi nhắc đến ‘Của để dành’, tôi vẫn không quên được những kỷ niệm ngày tham gia đóng phim. Bản thân tôi cảm thấy rất thích bộ phim này. Dàn diễn viên lúc bấy giờ đóng chung với nhau rất vui, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng rất tốt”.

Hiện tại, NSƯT Hoàng Yến đã 82 tuổi, sức khỏe không cho phép bà tham gia diễn xuất, nhưng những ký ức của bộ phim vẫn luôn tạo cho bà những xúc cảm đặc biệt.

“Của để dành” cũng ghi dấu diễn xuất của diễn viên nhí Hương Mai trong vai cô bé giúp việc tên Luyến. Cô bé với đôi mắt đen lay láy và lối diễn xuất tự nhiên đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

xuc dong gap lai ba vi va be luyen trong phim cua de danh hinh 2
NSƯT Hoàng Yến và Hương Mai

Những ai yêu mến bộ phim, đặc biệt là “diễn viên nhí” này hẳn không thể quên được hình ảnh cô bé Luyến lấy một chiếc ghế nhỏ, ngồi trên đó, đầu trùm khăn, nhờ ngọn đèn giả làm cái bóng của mẹ hắt lên tường và ngồi trò chuyện với mẹ mình.

Khi được xem lại những hình ảnh ngày bé của mình trong bộ phim, “cô bé Luyến Hương Mai đã không khỏi xúc động: “Khi tham gia bộ phim, em đang học lớp 5. Em cảm thấy rất may mắn vì được làm việc với những nghệ sĩ chuyên nghiệp. ‘Của để dành’ có kịch bản hay, và em được đạo diễn Đỗ Thanh Hải chỉ bảo rất nhiều”.

xuc dong gap lai ba vi va be luyen trong phim cua de danh hinh 3 NSƯT Hoàng Yến, Hương Mai và các BTV Kim Ngân, Hoàng Trang
Hiện tại, Hương Mai đã không còn tham gia đóng phim. “Cô bé Luyến” ngày nào đang tiếp tục công việc dạy nhạc cho các em nhỏ ở Trung tâm nghệ thuật Sol Art. Mai cũng vừa kết hôn hồi tháng 10 vừa qua. Đối với Hương Mai, được tham gia bộ phim là một điều tuyệt vời, và cô bé Luyến vẫn luôn là một vai diễn đáng nhớ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close