Hàn Quốc rót hơn 13 triệu USD hỗ trợ nền điện ảnh điêu đứng vì dịch

Hàn Quốc rót hơn 13 triệu USD hỗ trợ nền điện ảnh điêu đứng vì dịch

VOV.VN - Hàn Quốc đã quyết định rót 17 tỷ won (khoảng 13,8 triệu USD) để hỗ trợ nền công nghiệp điện ảnh vượt qua thời kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao Hàn Quốc hôm qua (21/4) cho biết hơn 3,4 triệu USD sẽ được dùng để bù đắp thiệt hại cho các bộ phim bị hoãn lịch sản xuất hoặc hoãn công chiếu do dịch bệnh Covid-19. Mức hỗ trợ tối đa cho mỗi bộ phim là hơn 81.000 USD.

Dự kiến sau khi dịch Covid-19 kết thúc, chính phủ Hàn Quốc sẽ chi tiếp khoảng 7,3 triệu USD để phát hành hàng triệu phiếu xem phim giảm giá, hỗ trợ thêm 2,4 triệu USD tổ chức các đợt chiếu phim đặc biệt tại hơn 200 rạp chiếu trên toàn quốc nhằm vực dậy hoạt động của các rạp chiếu.

han quoc rot hon 13 trieu usd ho tro nen dien anh dieu dung vi dich hinh 1
Các bộ phim Hàn Quốc. (Ảnh: Elle man)

Trong năm nay, các rạp chiếu tại Hàn Quốc cũng chỉ cần trích lại 0,3% tiền bán vé cho Quỹ phát triển điện ảnh, giảm tới 90% so với quy định trước đây.

Do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, ngành công nghiệp điện ảnh của Hàn Quốc đã chịu thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều cụm rạp chiếu trên toàn quốc phải đóng cửa, số lượt khách giảm tới 90%, trong khi hoạt động sản xuất và công chiếu phim bị ngưng trệ hoàn toàn.

Tháng trước, nhiều nhà sản xuất, nhà phát hành và rạp chiếu phim tại Hàn Quốc đã ra một tuyên bố chung kêu gọi chính phủ  hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho nền công nghiệp điện ảnh của nước này./.

Theo: Yonhap News, KBS World Radio

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close