“Hanoi” bất ngờ xuất hiện trong loạt phim đình đám “Money Heist“

VOV.VN - "Hanoi" được đặt tên cho một quán bar là bối cảnh quan trọng diễn ra cuộc gặp gỡ của thanh tra Raquel Murillo và Giáo sư, tên cầm đầu của băng cướp.

"Money Heist" (Phi vụ triệu đô), series phim Tây Ban Nha với tựa gốc là "La Casa de Papel" đã tạo ra một cơn sốt lớn và lập kỉ lục khi trở thành loạt phim không nói tiếng Anh có lượt xem cao nhất trong lịch sử của Netflix.

Loạt phim Tây Ban Nha "Money Heist" hiện đang "làm mưa làm gió" trên Netflix.

Với cốt truyện phức tạp, chặt chẽ và thông minh cùng những tình tiết bất ngờ tới không thể lường trước, "Money Heist" đã nhanh chóng chinh phục đông đảo khán giả. Mới đây, trong mùa 2, khán giả đã tinh ý phát hiện  hai lần cụm từ "Hanoi" xuất hiện.

Ở tập 8, thanh tra Raquel Murillo (Itziar Ituño) trò chuyện cùng mẹ mình trong lúc dò tìm trên bản đồ và lần theo dấu vết của băng cướp của "Giáo sư" (Álvaro Morte) đã nhắc đến một quán bar có tên "Hanoi".

Bối cảnh gặp gỡ giữa thanh tra Raquel Murillo và Giáo sư là quán bar "Hanoi".

Đây cũng là quán bar mà cô và người cầm đầu băng cướp đã gặp mặt và diễn ra cuộc hội thoại mang tính bước ngoặt trong mùa 1,2. Quán bar này được xem là một trong những bối cảnh quan trọng nhất làm thay đổi diễn biến bộ phim và bộc lộ tính cách phức tạp của từng nhân vật qua những câu chuyện nền với các lựa chọn bất ngờ. 

Nhiều khán giả Việt thích thú khi loạt phim này sử dụng tên thủ đô thuộc nhiều quốc gia trên thế giới để đặt bí danh cho nhân vật hoặc các địa điểm, quán xá. Điều này mang nhiều gợi mở và chứa đựng thông tin mang nút thắt của câu chuyện. 

"Money Heist" hiện đã chính thức lên sóng với 4 mùa. Netflix chưa chính thức công bố tiếp tục series, nhưng có đủ tín hiệu để tin rằng loạt phim này sẽ có phần 5./.