Hậu duệ mặt trời tập 45, 46: Duy Kiên, Bảo Huy “trở về từ cõi chết“

VOV.VN - Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 45, 46 đã khiến khán giả một phen "thót tim" sau đó vỡ òa trong vui sướng vì sự trở về của Duy Kiên và Bảo Huy.

Hai tập 45, 46 vừa lên sóng của "Hậu duệ mặt trời Việt Nam" đã khiến khán giả một phen "thót tim" sau đó vỡ òa trong vui sướng vì sự trở về của đại úy Duy Kiên và thượng sĩ Bảo Huy.
Trong các tập trước, Hoài Phương và Minh Ngọc đã khóc hết nước mắt khi nghe tin người yêu mất tích, có thể tử nạn, nhất là khi đọc được lá thư cuối cùng của người yêu. Phân cảnh này đã lấy nước mắt của nhiều khán giả hâm mộ.

Hoài Phương khóc hết nước mắt khi được gặp lại Duy Kiên.

Thời gian dần trôi, Hoài Phương và Minh Ngọc cố gắng học cách quen với cuộc sống khi không còn người mình yêu bên cạnh. Hai cô rủ nhau đi ăn uống, nói chuyện, lúc thì đi cà phê. Đặc biệt, cả hai thường nhắc đến những chuyện liên quan tới Bảo Huy và Duy Kiên, về lần đầu hai chàng trai gặp nhau.
Thế nhưng Hoài Phương vẫn không nguôi được những nhớ thương dành cho Duy Kiên. Cô đau khổ khi nhớ về anh và khóc đẫm nước mắt. Cô tưởng tượng Duy Kiên đang ngồi trước mặt, cô trách vì sao Duy Kiên đi mãi không về: “Anh đã cố gắng về với em nhưng anh phải bảo vệ Tổ quốc, trong Tổ quốc của anh… có em”.
Vì tình yêu nghề và những kỷ niệm, họ quyết định quay lại Hải Phòng để tiếp tục công việc tình nguyện trước đây. Có quá nhiều sự thay đổi sau thiên tai. Nhà cửa được xây chắc chắn, cuộc sống cải thiện và người mà Hoài Phương từng ghen – cô chủ quán ăn gần biển giờ đây đã trở thành người yêu của bác sĩ Phong – kiêm thợ máy đẹp trai. Hoài Phương đi tới tất cả mọi nơi mà cô và Duy Kiên đã từng đến.

Trong khi bác sĩ Hoài Phương mang hoa và dây chuyền lọ cát của cô cùng đại úy Duy Kiên đến để tưởng nhớ anh thì một điều kỳ lạ xảy ra.
Tiếng gọi từ trong bộ đàm 2 tiếng “Quái thú gọi người đẹp” thân thuộc khiến nữ bác sĩ ngỡ ngàng. Cô nhìn quanh mình nhưng không thấy ai. Anh bảo cô bước ra đường và bất ngờ Duy Kiên xuất hiện. Cô vừa chạy vừa ngã, Duy Kiên tiến đến ôm lấy cô mà nói lời xin lỗi trong nước mắt, trong khi đó Hoài Phương không thể ngừng rơi nước mắt và đánh người yêu rất đau “Anh đi đi em không cần anh nữa, em sống một mình quen rồi”. Và rồi Hoài Phương hạnh phúc khi nhìn thấy Duy Kiên vẫn còn sống.
Nếu như Duy Kiên – Hoài Phương đoàn tụ tại sa mạc, thì cặp đôi Minh Ngọc – Bảo Huy cũng có màn tái ngộ không thể lãng mạn hơn - dưới bầu trời đêm trăng sáng vằng vặc có một không hai của Hải Phong. Minh Ngọc bật khóc vì sự mất tích của anh, tuy nhiên sau đó, cô đã đón nhận nụ hôn nồng nàn. Bảo Huy cũng đã nói lời xin lỗi với Minh Ngọc khi anh trả lời cô quá muộn rằng anh sẽ không bao giờ chia tay cô và sẽ không bao giờ từ bỏ nghề quân nhân vô cùng tự hào của mình.
Theo diễn biến phim, bí ẩn về sự mất tích của đại úy Duy Kiên và thượng sĩ Bảo Huy cũng được tiết lộ. Sau khi bắn bị thương, địch đã đưa Duy Kiên và Bảo Huy giam trong một căn hầm trước khi vụ nổ xảy ra. Cả 2 bị tra tấn dã man. Nhưng với ý chí của một người lính, luôn hướng về Tổ quốc, cả hai quyết không chùn bước. Họ đã biết bao nhiêu lần đào tẩu nhưng không thành. Cuối cùng trước khi bị địch xử tử, họ đã được Mark – người lính Đi-men cứu thoát để trả ơn “chiếc bánh” mà những tập trước đây khán giả đã có dịp theo dõi.
Kết thúc hai tập phim là phân cảnh lãng mạn của Duy Kiên và Hoài Phương tại một quán cà phê trong thành phố.
Tập 47, 48 "Hậu duệ mặt trời Việt Nam" sẽ được phát sóng 20h ngày 19/11 trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3 cùng ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hậu duệ mặt trời tập 39, 40: Duy Kiên bị thương, nguy hiểm tính mạng

VOV.VN - Hậu duệ mặt trời tập 39, 40 lên sóng với nhiều tình tiết gay cấn, Duy Kiên bị thương nặng, nguy hiểm đến tính mạng, Bảo Huy và Minh Ngọc chia tay.

Hậu duệ mặt trời tập 41, 42: Duy Kiên ôm Hoài Phương ngủ trong viện

VOV.VN - Trong "Hậu duệ mặt trời" tập 41,42, cặp đôi Hoài Phương – Duy Kiên đã có những cảnh quay vô cùng tình cảm và lãng mạn ở phần cuối.

“Hậu duệ mặt trời”: Cao Thái Hà từng không có thiện cảm với Hữu Vi

VOV.VN - Cao Thái Hà thú nhận, khi mới tiếp xúc, cô không có thiện cảm với Hữu Vi. Nhưng dần dần, cô lại cảm thấy anh là một người rất thú vị.

Kết thúc “Hậu duệ mặt trời“: Hoài Phương gục ngã khi Duy Kiên hy sinh?

VOV.VN - Liệu "Hậu duệ mặt trời Việt Nam" sẽ kết thúc bi kịch khi cả Bảo Huy và Duy Kiên đều đã hy sinh?

Tin cùng chuyên mục